Chị thợ may sốc với tiền điện: 'Chủ nhà phải chịu vì...'

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Theo lãnh đạo phường Kỳ Phương, do đường dây của gia đình bị hỏng nên nguyên tắc chủ hộ phải chịu số tiền điện hơn 13,5 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin hóa đơn tiền điện của một hộ dân ở Hà Tĩnh tăng cao bất thường, sáng ngày 26/6, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết, nguyên nhân xảy ra sự việc là do đường dây của gia đình bà Phùng Thị Phượng, phường Kỳ Phương bị rò điện.

"Đây là do đường dây của gia đình bị hỏng chứ không phải lỗi ngoài công tơ nên về nguyên tắc chủ hộ phải chịu số tiền đó. Tuy nhiên, do chị Phượng đang ở miền Nam nên tôi cũng đã chỉ đạo Hợp tác xã điện Tiền Phương chờ chị này về rồi 2 bên làm việc với nhau, phía Hợp tác xã cũng sẽ hỗ trợ một phần nào đó", lãnh đạo UBND phường Kỳ Phương nói.

Về thông tin Hợp tác xã điện Tiền Phương đang tạm ngừng cấp điện đối với hộ gia đình bà Phượng, vị lãnh đạo này cho rằng, do chị T. T. H. V. (36 tuổi, người thuê lại căn nhà của bà Phượng để làm may) không có nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ở căn nhà đó.

"Không có chuyện Hợp tác xã điện ngắt điện để tuyệt đường làm ăn của người dân. Việc ngắt điện như vậy cũng là vì sợ nguy hiểm chết người vì đường dây đang bị rò điện", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Chi tho may soc voi tien dien: 'Chu nha phai chiu vi...'
Hóa đơn tiền điện tháng 6 của khách hàng Phùng Thị Phượng tăng cao bất thường. Ảnh: TNO

Trước đó, theo phản ánh của chị V, năm 2019 chị thuê căn nhà của bà Phùng Thị Phượng để ở. Từ đó đến nay, mỗi tháng chị chỉ sử dụng tiền điện dưới mức 100.000 đồng.

Như tháng 5 vừa qua, hóa đơn tiền điện của chị là 71.000 đồng. Thế nhưng, tháng 6 này, chị giật mình khi nhận được hóa đơn tiền điện từ Hợp tác xã Tiền Phương là hơn 13,5 triệu đồng (13.520.122 đồng).

Theo chị V., trong nhà chị chỉ có tủ lạnh, một chiếc máy may và một số bóng đèn thắp sáng. Việc sử dụng điện tháng 6 so với các tháng trước cũng không có gì bất thường. Sau đó, chị đã phản ánh lên Hợp tác xã. Sau đó đơn vị này xuống kiểm tra, và phát hiện điện tăng bất thường nên đã cắt điện của gia đình đến nay gần 10 ngày.

Nói về việc này, ngày 25/6, ông Đoàn Văn Tạnh - Giám đốc Hợp tác xã điện Tiền Phương cho biết, sau khi nhận được phản ánh tiền điện từ hộ bà Phượng tăng cao bất thường, Hợp tác xã đã cho kiểm tra.

Qua kiểm tra, phát hiện đường dây sau công tơ kéo vào nhà chị này bị hở, dây điện dính vào mái tôn trước nhà gây ra tình trạng thất thoát điện. Rất may là điện không rò rỉ xuống đất gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Sau sự việc xảy ra, Hợp tác xã đã phối hợp với chính quyền lập biên bản để có căn cứ xử lý.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 26/06/2020 07:26

Sự Kiện