51 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Nhiều trường hợp nhập viện cho hay có ăn bánh mì, bánh gato ở tiệm bánh trên địa bàn và món cơm chiên hải sản.

Tối 19/10, bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xác nhận, từ tối 16 đến chiều 19/10, đơn vị đã tiếp nhận 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Đạo, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã thăm khám, điều trị cho 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện tại có 16 người dân đã khỏi bệnh xuất viện về nhà, còn lại 35 người dân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

51 nguoi nhap vien nghi ngo doc thuc pham
Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam nơi các bệnh nhân nghi bị ngộ độc đang điều trị. Ảnh: Infonet

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết thêm, các bệnh nhân khi nhập viện đều có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Họ cho biết, sau khi ăn bánh mì, bánh gato ở tiệm T.T. (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và món cơm chiên hải sản ở một số quán trên địa bàn xã thì xuất hiện triệu chứng trên.

Hiện, bệnh viện đã báo cáo Trung tâm Y tế huyện Núi Thành và Chị cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam để lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Thùy Dung

Thứ Ba, 20/10/2020 07:44

Sự Kiện