2,5 tấn cá hồi hết hạn sử dụng đang được tái chế

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và chặn đứng 2,5 tấn cá hồi hết hạn sử dụng đang được tái chế để sử dụng.

Theo tin từ Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Đồng Nai) đã phối hợp cùng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, phòng PC 05 - công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH MOWI VIỆT NAM (địa chỉ tại: số 102/6, đường số 2, Khu Công nghiệp Long Bình (Amata), P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), do bà Trần Thị Thanh Mai làm đại diện.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện: 52 thùng cá hồi nhãn hiệu Atlantic Salmon do nước ngoài sản xuất loại 30kg/thùng và 31 thùng cá hồi nhãn hiệu FroZen Atlantic do nước ngoài sản xuất , loại 30kg/thùng đã quá hạn sử dụng. Tổng cộng 2.490kg.

2,5 tan ca hoi het han su dung dang duoc tai che
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng đông lạnh.

Đáng nói, khi kiểm tra nhãn bao bì phía ngoài các thùng hàng, Đội QLTT số 1 phát hiện một lượng lớn hàng đã hết hạn từ tháng 7/2019, số khác hết hạn từ tháng 2/2020.

2,5 tan ca hoi het han su dung dang duoc tai che
Một trong những thùng cá hồi hết hạn sử dụng bị phát hiện

Cũng theo Tổng cục QLTT, phía Công ty đã khai nhận, đơn vị này nhập hàng là cá hồi nguyên con từ một đối tác tại châu Âu ,sau đó về gia công, sơ chế thành dạng file và xuất khẩu ngược trở lại.

Các giấy tờ được công ty xuất trình với lực lượng chức năng cũng thể hiện Mỹ là thị trường tiêu thụ chủ yếu của các thành phẩm mà công ty này xuất khẩu.

2,5 tan ca hoi het han su dung dang duoc tai che
Một lượng lớn hàng đã hết hạn từ tháng 7/2019, số khác hết hạn từ tháng 2/2020.

Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục QLTT Đồng Nai đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định đối với hàng hóa quá hạn sử dụng.

Được biết, hoạt động gian lận của doanh nghiệp này đã nằm trong diện theo dõi của các trinh sát một thời gian dài trước đó. 

Thu Trang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 18/10/2020 07:44

Sự Kiện