Trăn khổng lồ sinh con không cần con đực

(Thế giới động vật) - Trong trường hợp này, con trăn Anna không cần tới tinh trùng để có thể bắt đầu sinh sản.

Mới đây một con trăn Anaconda dài 3m tại Thủy cung New England ở Boston đã sinh con mà không cần tới con đực.

Tran khong lo sinh con khong can con duc
Con trăn con sinh ra mang di truyền 100% từ mẹ


Con trăn này được đặt tên là Anna, đã mang thai và sinh ra 18 con non. Các nhà khoa học gọi hiện tượng này là "sinh con đồng trinh", nói cách khác là những con non chỉ mang di truyền từ mẹ.

Nhân viên thủy cung không biết con trăn giống khổng lồ này có con cho tới khi nhìn thấy nó đang đẻ. David Penning, giáo sư sinh học cho biết thật kỳ lạ về hiện tượng này.

Các nhân viên tại đây khẳng định chắc chán Anna trải qua quá trình sinh sản, tất cả những con cùng loại trong khu nuôi nhốt đều là con cái. Kết quả ADN cũng khẳng định chúng là con của Anna và giống mẹ 100%.

Trong trường hợp này, con trăn Anna không cần tới tinh trùng để có thể bắt đầu sinh sản.

Hiện tượng sinh con không cần con đực này vô cùng hiếm và chỉ từng được ghi nhận với rắn hay một số loài bò sát. Trong trường hợp này, do bị sống trong môi trường không có con đực nên đã xảy ra việc này.

Trong số 18 con trăn non chỉ có 2 con còn sống sót. Những con non sinh ra theo phương pháp này có tỷ lệ sống sót rất thấp. Hiện con non còn sống đã được 5 tháng tuổi và dài 0,6m nên các nhà khoa học quyết định giới thiệu với công chúng.

Anh Minh

Thứ Năm, 06/06/2019 09:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện