Tiểu thương xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán giữa chợ

(Thế giới động vật) - Rùa xanh là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ một cách đặc biệt nhưng một tiểu thương ở chợ Hà Tiên đã xẻ thịt để bán.

Xung quanh xôn xao vụ xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán ở chợ, tối ngày 7/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an phường Bình San, TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) xác nhận và cho biết, sau khi nắm được thông tin lực lượng lượng chức năng đã làm việc với người phụ nữ này.

Cụ thể, theo người đại diện này, vào sáng cùng ngày, các tình nguyện viên của nhóm bảo vệ rùa biển tại Việt Nam phát hiện một nữ tiểu thương ở chợ Hà Tiên xẻ thịt rùa biển để bán cùng với các loại cá.

Con rùa xanh này có trọng lượng khoảng 30 kg, vây dài hơn 20 cm.

Tieu thuong xe thit rua xanh quy hiem ban giua cho
Người phụ nữ xẻ thịt rùa xanh bán cùng các loại cá. Ảnh: Zing.vn

Trưởng nhóm tình nguyện viên sau đó đăng hình ảnh rùa xanh bị xẻ thịt lên Facebook để kêu gọi cộng đồng mạng chung tay bảo vệ động vật hoang dã và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Trên Facebook cá nhân anh Phùng Mỹ Trung, nhà nghiên cứu, bảo tồn đa dạng sinh học, đồng thời là quản trị viên trang Sinh vật rừng Việt Nam vncreatures.net cũng chia sẻ những hình ảnh công khai xẻ thịt rùa xanh bán ở chợ Hà Tiên.

Anh Trung viết: “Rùa xanh là loài động vật quý hiếm - nguy cấp - Endangered được bảo vệ tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP, Nghị định 06/2019/NĐ-CP và 160/2013/NĐ-CP và Sách đỏ Việt Nam. Nhưng việc đánh bắt, buôn bán diễn ra hết sức công khai như thế này thì chắc chắn rằng con, cháu chúng ta sẽ không còn nhiều cơ hội nhìn thấy chúng nữa”.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 08/02/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện