Quái vật lai gấu và linh cẩu bí ẩn ở châu Phi

(Thế giới động vật) - Nhiều mô tả cho biết loài sinh vật này giống như lai giữa gấu và linh cẩu.

Vùng đất châu Phi huyền bí luôn nổi tiếng với những câu chuyện về các loài quái vật nửa huyền thoại nửa đời thực. Một trong những sinh vật huyền bí nhất tại đây chính là gấu Nandi.

Sinh vật này được cho là được trông thấy trên nhiều nơi khắp châu Phi nhưng được gọi bằng những cái tên khác nhau tuỳ từng vùng đất. Ngoài gấu Nandi, nó còn được gọi là Chimisit, Duba, Kerit hay Ngoloko.

Hiện châu Phi không có bất cứ loài gấu nào sinh sống ngoại trừ loài gấu Atlas đã tuyệt chủng từ cuối những năm 1700.

Quai vat lai gau va linh cau bi an o chau Phi
Nhiều mô tả cho biết loài sinh vật này giống như lai giữa gấu và linh cẩu

Theo những mô tả được lan truyền từ trước tới nay, gấu Nandi được cho là có ngoại hình lai giữa gấu và linh cẩu. Nó có thể cao tới gần 2m và có bộ lông nhiều màu từ nâu đỏ, nâu đen, nâu…

Những dấu vết đặc trưng của nó là bàn chân dài với 5 ngón chân, móng vuốt trông rất giống với răng nanh.

Sinh vật này được cho là sống về đêm và từng là kẻ sát nhân giết người vào những đêm không trăng. Một câu chuyện từng được kể lại cho biết người bản địa đã dùng một người để bẫy nó vào một ngôi nhà và sau đó đốt nhà.

Những người phương Tây dù sử dụng súng để bắn vào đó nhưng không thành công.

Tuy vậy, cũng có những nhận định rằng gấu Nandi thực chất chỉ là một con linh cẩu đột biến. Trong khi một giả thiết khác cho rằng nó giống một loài ngựa cổ đại đã tuyệt chủng cách đây hàng trăm nghìn năm.

Cho tới tận bây giờ, sinh vật này vẫn được phủ một lớp màn huyền ảo giữa thực và hư. Nó cũng chính là một trong những sinh vật bí ẩn nổi tiếng nhất châu Phi và được cho là có khả năng tồn tại ngoài đời thực nhất.

Hải Minh

Thứ Ba, 21/09/2021 07:52

Sự Kiện