Phát hiện đôi cá voi sát thủ trắng cực quý hiếm

(Thế giới động vật) - Lần đầu tiên, người ta chứng kiến một đôi cá voi sát thủ màu trắng trên thế giới.

Những người theo dõi cá voi ngoài khơi Nhật Bản đã không thể tin vào mắt mình khi bắt gặp cùng lúc hai con cá voi sát thủ trắng quý hiếm bơi cùng với nhau. Những hình ảnh được trông thấy vào ngày 24/7 ở eo biển Kunas, một vùng nước nằm giữa Hokkaido và Kunashir.

Theo một nhân viên của công ty du lịch thường dẫn tour ở đây cho biết, hai con cá voi ở hai độ tuổi khác nhau. Một con lớn hơn với nhiều vết xước trên lưng khá rõ ràng.

Phat hien doi ca voi sat thu trang cuc quy hiem
Hai con cá voi trắng quý hiếm không phải cá voi bạch tạng

Con cá voi già này lần đầu tiên được nhìn thấy cách đây khoảng hai năm nhưng đây là lần đầu tiên người ta trông thấy con nhỏ hơn cũng như cả hai bơi cùng nhau. Đây có thể coi là ngày tuyệt vời nhất với những người yêu thích loài cá voi này.

Những con cá voi trắng thường mang một loại gen loại bỏ sắc tố khỏi da và rất hiếm gặp. Tuy vậy, chúng không hẳn là những con cá voi bị bạch tạng. Những con cá voi bạch tạng sẽ có màu trắng hoàn toàn và đôi mắt màu đỏ.

Cá voi trắng quý hiếm đến mức chúng từng được coi là một huyền thoại. Theo nhiều nguồn tin, tính đến giờ chỉ có khoảng 5 cá thể còn sống cho tới ngày nay.

Phat hien doi ca voi sat thu trang cuc quy hiem
Trên thế giới chỉ có 5 cá thể còn sống cho tới ngày nay
Phat hien doi ca voi sat thu trang cuc quy hiem
Đây là lần đầu tiên người ta trông thấy hai cá thể cùng xuất hiện
Phat hien doi ca voi sat thu trang cuc quy hiem
Sinh vật này từng được coi như những huyền thoại

Anh Minh

Thứ Tư, 28/07/2021 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện