Phát hiện cá sấu trong ruộng lúa: không bán...

(Thế giới động vật) - Theo đại diện ấp Vĩnh Phú B, con cá sấu được anh Khải phát hiện nặng khoảng 4,5kg và anh này muốn giữ lại để ăn.

Liên quan đến thông tin một người dân đi thăm lưới phát hiện con cá sấu trong ruộng lúa, ngày 7/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp Vĩnh Phú B, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu xác nhận và cho biết, hiện tại con cá sấu này vẫn đang được nhốt trong lu nước của nhà anh Trương Thanh Khải (ấp Vĩnh Phú B).

"Anh Khải cũng có ý định giữ lại con cá sấu này để ăn chứ bán được bao nhiêu tiền đâu mà bán. Con cá này nặng khoảng 4,5kg, thời điểm phát hiện, nó đã bị buộc sẵn mõm rồi nên không sợ.

Người dân ở đây nuôi cá sấu không bị xổng chuồng đâu vì họ làm rất chắc chắn. Con cá sấu anh Khải bắt được có thể là do họ chở xe Honda rồi bị rơi ra đường", đại diện ấp Vĩnh Phú B nói.

Phat hien ca sau trong ruong lua: khong ban...
Cá sấu được anh Khải phát hiện khi đi thăm lưới. Ảnh: Lao động

Trước đó, vào tối ngày 7/11, anh Khải đi thăm lưới, dùng đèn pin rọi thì thấy một cặp mắt phản quang màu sáng xanh rất to, soi kỹ thì tá hoả phát hiện 1 con cá sấu da đen bóng nằm trên bờ ruộng.

Thời gian gần đây, do mưa bão, triều cường dâng cao rất có thể xảy ra tình trạng cá sấu xổng chuồng ra ngoài môi trường sẽ là mối nguy hại đến người dân.

Ông Huỳnh Hữu Tính, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú Đông đề nghị người dân địa phương có gây nuôi cá sấu tăng cường kiểm tra chuồng trại, bảo đảm an toàn khu vực nuôi nhất là trong thời gian mưa lớn, nước lên.

Được biết, huyện Phước Long là một trong những địa phương nuôi cá sấu nhiều nhất của tỉnh Bạc Liêu.

Mai Thùy

Thứ Hai, 09/11/2020 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện