Mắc phải đồ nội y, cá heo quý hiếm chết thảm

(Thế giới động vật) - Đây là loài cá heo khá quý hiếm, số lượng đang suy giảm đáng kể.

Một con cá heo bị chết đã trôi dạt vào bãi biển ở Brazil. Đáng nói, nguyên nhân gây ra cái chết của nó là một mảnh nội y. Nó bị mảnh nội y này quấn chặt vào cơ thể gây ra gẫy xương vây.

Một nhóm các nhà giám sát môi trường đã phát hiện ra điều này cách đây vài hôm và nhanh chóng đưa xác con cá heo xấu số khỏi bãi biển. Một đội khám nghiệm xác cá heo cũng được huy động ngay sau đó.

Mac phai do noi y, ca heo quy hiem chet tham
Xác cá heo với chiếc quần nội y mắc ở vây

Theo họ, chiếc quần lót đã vướng vào con cá heo từ khi nó còn nhỏ, làm ảnh hưởng tới khả năng bơi lội khi ngày càng siết chặt khiến nó bị gẫy vây.

Không chỉ thế, con cá heo tội nghiệp còn có dấu hiệu của suy nhược mãn tính như thân thể gầy gò, viêm phổi và một lượng lớn ký sinh trùng sống trong cơ thể. Nó là một con cá heo cái, dài khoảng 1,4m và nặng hơn 32kg.

Nó thuộc loài cá heo Guiana, được tìm thấy ở vùng biển phía bắc và phía đông Nam Mỹ cũng như phía đông Trung Mỹ. Đây là một loài gần bị đe doạ, thông thường chúng dễ bỏ mạng do mắc vào lưới đánh cá.

Theo các nhà khoa học, những bộ trang phục của con người khi vứt bỏ trên biển gây ra mối đe doạ lớn tới các loài động vật. Với những trang phục có nguyên liệu tự nhiên thì việc phân huỷ mất vài tháng còn với các loại vải tổng hợp, thời gian có thể là hàng trăm năm.

Mac phai do noi y, ca heo quy hiem chet tham
Cận cảnh "thủ phạm" gây ra cái chết của cá heo
Mac phai do noi y, ca heo quy hiem chet tham
Phần vải gây ra những tổn thương không thể lành trên vây cá heo
Mac phai do noi y, ca heo quy hiem chet tham
Phần đầu cá heo cũng bị tổn thương không nhẹ
Mac phai do noi y, ca heo quy hiem chet tham
Đây là loài cá heo khá quý hiếm, số lượng đang suy giảm đáng kể

Anh Minh

Thứ Ba, 25/05/2021 07:43

Sự Kiện