Đi săn tôm hùm bị cá voi nuốt: Kết kinh ngạc

(Thế giới động vật) - Người thợ săn tôm hùm may mắn thoát chết khi đối mặt với tử thần.

Một câu chuyện khó tin vừa được thợ lặn bắt tôm hùm kể lại nhưng theo các nhà khoa học, nó lại hoàn toàn có thể xảy ra dù vô cùng hiếm gặp.

Theo đó, Michael Packard là một thợ lặn bắt tôm hùm. Khi đang lặn ở độ sâu 14m trong vùng biển ngoài khơi Massachusetts của Mỹ vào thứ 6 thì anh đã bị nuốt chửng vào bên trong miệng của một sinh vật biển khổng lồ.

Di san tom hum bi ca voi nuot: Ket kinh ngac
Người thợ săn tôm hùm may mắn thoát chết khi đối mặt với tử thần

Chia sẻ với WBZ-TV News, anh cho biết mình cảm thấy bị hút vào một thứ gì đó và tất cả trở nên tối tăm. Ban đầu anh nghĩ mình bị cá mập tấn công vì chúng thi thoảng vẫn lởn vởn ở khu vực này.

Thế nhưng, sau đó anh phát hiện ra mình đang trong miệng một con cá voi. Người thợ lặn này từng nghĩ đến viễn cảnh trở thành thức ăn trong dạ dày khổng lồ của nó nhưng may mắn điều đó không xảy ra.

Anh bị mắc kẹt bên trong miệng cá voi trong 30 giây và có thể thở được nhờ mặt nạ dưỡng khí. Sau đó, con cá voi đã loại bỏ những thứ không phù hợp ra khỏi miệng trong đó có người thợ lặn may mắn.

Michael cho biết anh bị ném lên không trung và rơi xuống mặt nước trong sự ngỡ ngàng. Một người bạn đã đưa anh trở về chiếc thuyền đánh cá và may mắn anh không bị thương tích đáng kể nào ngoài việc bị trật khớp.

Một nhà khoa học chia sẻ trên Livescience cho biết câu chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Bất cứ sinh vật nào bơi trong tầm kiếm ăn của cá voi đều có thể bị hút vào đó. Nếu không may bị nuốt vào dạ dày thì người xấu số sẽ nhanh chóng bị tiêu hoá.

Anh Minh

Thứ Hai, 21/06/2021 07:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện