Đại bàng bất lực nhìn 'kẻ bố đời' giết con tận tổ

(Thế giới động vật) - Thông thương đại bàng làm tổ trên những ngọn cây cao hay vách đá dựng đứng để đảm bảo an toàn cho con non của mình.

Một lần nữa lửng mật lại khiến nhiều người phải thán phục trước sự táo bạo và liều lĩnh của mình. Thách đấu cả sư tử, linh cẩu đã là chuyện quá thường gặp, giờ nó còn trèo cả lên tổ chén thịt đại bàng con.

Thông thương đại bàng làm tổ trên những ngọn cây cao hay vách đá dựng đứng để đảm bảo an toàn cho con non của mình. Cũng ít loài động vật dám tơ tưởng tới con non của loài này vì chả may đụng độ đại bàng bố mẹ sẽ lành ít dữ nhiều.

Dai bang bat luc nhin 'ke bo doi' giet con tan to
Chiếc tổ trên cao của đại bàng bị lửng mật nhòm ngó

Thế nhưng, lửng mật luôn nằm ngoài mọi quy luật thông thường. Câu chuyện xảy ra ở Công viên Kgalagadi Transfonties, Nam Phi mới đây. Theo những người làm việc tại đây, họ thấy một loài đại bàng hiếm làm tổ trên một cái cây cao.

Chưa bao giờ loài đại bàng này xuất hiện ở khu vực này trước đó vì thế một cái tổ đại bàng là tin vui với những người làm bảo tồn. Thế nhưng, vui mừng chưa được bao lâu thì tai hoạ ập đến.

Một con lửng mật đã bất ngờ leo lên cây giết đại bàng con và nhanh chóng tha xuống đất trong sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến. Quá nhanh, quá nguy hiểm là những gì người ta dùng để chỉ chuyến kiếm ăn này của lửng mật.

Trong khi đó, đại bàng mẹ đứng ở một cái cây gần đó chứng kiến và liên tục kêu lên những tiếng đe doạ mà không hành động gì. Không biết liệu nó có bảo vệ con mình trước đó hay không nhưng khi người ta đến thì đại bàng con đã bị giết chết.

Loài đại bàng này chỉ đẻ duy nhất một quả trứng mỗi lần và mỗi lứa cách nhau khoảng hai năm. Đây có thể là bài học cho nó trong việc lựa chọn địa điểm xây tổ cho mình.

Dai bang bat luc nhin 'ke bo doi' giet con tan to
Khi người chứng kiến tới đại bàng non đã bỏ mạng
Dai bang bat luc nhin 'ke bo doi' giet con tan to
Trong khi đó đại bàng mẹ đứng gần đó kêu thảm mà không làm gì
Dai bang bat luc nhin 'ke bo doi' giet con tan to
Có thể trước đó đại bàng mẹ đã thất bại khi bảo vệ con non của mình
Dai bang bat luc nhin 'ke bo doi' giet con tan to
Lửng mật nhanh chóng tha con mồi đi khỏi tầm mắt của đại bàng mẹ

Anh Minh

Thứ Năm, 16/04/2020 07:37

Sự Kiện