Bí ẩn loài quái vật khổng lồ đáng sợ ở châu Phi

(Thế giới động vật) - Loài sinh vật huyền bí được cho là kết hợp giữa voi và rắn khổng lồ.

Mảnh đất châu Phi luôn ẩn chứa những điều huyền bí và cả những câu chuyện chưa có lời giải đáp. Cũng tại những vùng đất của lục địa đen, đến tận bây giờ vẫn còn lưu truyền rất nhiều câu chuyện về những quái vật huyền bí.

Một trong những quái vật nổi tiếng nhất châu Phi chính là Grootslang hay còn gọi là Grote Slang. Đây là một trong những sinh vật gây nên nỗi sợ hãi cho nhiều bộ tộc ở nơi này.

Bi an loai quai vat khong lo dang so o chau Phi
Một trong những sinh vật huyền bí nhất châu Phi

Loài sinh vật huyền bí này được cho là sống trong các hang động sâu ở Nam Phi. Theo một truyền thuyết từ xa xưa, sinh vật này có từ xa xưa nơi thế giới mới hình thành.

Khi đó, các vị thần bắt đầu tạo ra mọi thứ và trong một sai lầm khủng khiếp, họ đã tạo ra sinh vật này, ban cho nó sức mạnh, sự tinh ranh và cả trí tuệ thông minh không thể xem thường.

Nhận ra sai lầm của mình, các vị thần đã chia Grootslang ra thành những sinh vật riêng biệt, đó cũng là nguồn gốc tạo ra những con voi và rắn đầu tiên. Tuy vậy, một trong những con quái vật này được tạo ra đầu tiên đã trốn thoát và từ đó sản sinh ra những con quái vật khác.

Cũng theo những truyền thuyết, món ăn yêu thích của loài sinh vật thần thoại này là voi. Nó lừa con mồi vào hang động của mình trước khi ăn thịt chúng.

Nơi ở của Grootslang được gọi là các hang động không đáy, nó được cho là có nối với biển cách đó 40 dặm. Cũng theo truyền thuyết, những hang động này có chứa đầy những viên kim cương.

Bi an loai quai vat khong lo dang so o chau Phi
Loài quái vật trong truyền thuyết này được cho là kết hợp giữa voi và rắn

Một số lời kể khác cho rằng sinh vật này cũng sống ở các sông và hồ ấm áp. Nó được miêu tả là sự kết hợp của voi và rắn với thân hình khổng lồ, chúng có niềm đam mê cực lớn đối với đá quý và kim cương.

Trong chuyến tìm kiếm kho bàu của doanh nhân người Anh Peter Grayson năm 1917, ông đã mất tích trong khi các thành viên trong nhóm bị sư tử tấn công. Chính điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Grootslang đã giết chết doanh nhân này.

Cũng chính vì là sinh vật trong truyền thuyết nên Grootslang được cho là khó có khả năng tồn tại ngoài đời thật như các sinh vật huyền bí khác của châu Phi.

Anh Minh

Chủ Nhật, 05/09/2021 08:05

Sự Kiện