Bầy báo chới với giữa dòng lũ lớn: Sống hay chết?

(Thế giới động vật) - Bầy báo đang chới với dưới dòng nước lũ khiến không ít người lo lắng.

Một bức ảnh thiên nhiên khốc liệt chụp bầy báo Gêpa được chia sẻ trên mạng nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Loài động vật chạy nước rút nhanh nhất thế giới đang vật lộn trong dòng nước lũ.

Bức hình chụp một nhóm 5 con báo đang nỗ lực vượt sông Talek tại Khu bảo tồn Maasai Mara để có thể đến với vùng đất săn tốt hơn. Bức ảnh này được gửi tới dự thi một cuộc thi về ảnh động vật hoang dã và được đánh giá rất cao.

Bay bao choi voi giua dong lu lon: Song hay chet?
Bầy báo đang chới với dưới dòng nước lũ khiến không ít người lo lắng

Theo người chụp bức ảnh – Soyza, ông đã chụp tầm 50, 60 bức hình ghi lại hành trình những con báo băng qua sông nơi dòng nước đang chảy cuồn cuộn. Có 4 con cùng lao xuống nước và con cuối cùng chần chừ rất lâu sau đó.

Cũng như nhiều người, nhiếp ảnh gia lo lắng cho sinh mệnh của những con báo này. Rất may, ông cho biết bản thân rất hồi hộp và chỉ thở phào khi con báo cuối cùng lên được trên bờ.

Con sông trong bức ảnh đang có lũ lớn vào mùa mưa và những con báo cần phải vượt qua để đi tìm vùng đất nơi có nhiều con mồi hơn. Nơi đàn báo bơi qua cũng chính là nơi dòng nước dữ dội nhất.

Theo cơ quan bảo tồn thiên nhiên hoang dã, ở loài báo này những con báo đực thường sống theo nhóm nhỏ gồm vài cá thể có quan hệ huyết thống trong khi những con báo cái sống đơn lẻ.

Những con báo đực và cái thường gặp nhau vào mùa sinh sản, còn nhiều khi con cái bị đe doạ tính mạng bởi chính những đồng loại của mình.

Anh Minh

Thứ Sáu, 10/09/2021 08:08

Sự Kiện