Báo đốm chê thịt đại bàng Martial

(Thế giới động vật) - Dù phải mất nhiều thời gian mới bắt được đại bàng Martial nhưng báo đốm đã gây bất ngờ khi không tận hưởng chiến lợi phẩm mà bỏ đi.

Hình ảnh được công bố bởi kênh Olivia Reed ghi lại cảnh con báo đốm tóm gọn đại bàng Martial ở Botswana, phía nam châu Phi.

Đại bàng Martial (tên khoa học Polemaetus bellicosus) là loài đại bàng lớn nhất châu Phi và lớn thứ 5 trên thế giới, chúng có trọng lượng 3 đến 6,2 kg. Con mái có kích thước vượt trội hơn con đực.

Chim đại bàng Martial có màu lông màu tối như màu xám - nâu trên lưng, đầu và phần trên, còn phần dưới có màu lông trắng cùng vài đốm đen, nâu. Mỏ của chúng rất khỏe với chiều dài 5,5 cm và thị lực vô cùng tốt (gấp 3,0 - 3,6 lần so với con người).

Chúng là loài ăn thịt trên đỉnh, nằm trên cùng chuỗi thức ăn (chỉ có đại bàng rừng châu Phi có thể sánh được nhưng chúng lại có môi trường rừng rậm nhiệt đới nên chúng kiếm khi đụng độ nhau) và gần như không có kẻ thù tự nhiên.

Chế độ ăn uống của đại bàng Martial rất đa dạng, trong đó chúng rất thích ăn thịt rắn và kỳ đà, đặc biệt là những loài rắn độc khét tiếng như rắn hổ mang, rắn lục, rắn mamba và trăn đá châu Phi.

Với thị lực cực kỳ tốt, đại bàng Martial có thể phát hiện con mồi từ khoảng cách cao từ 3 đến 5 km và lao xuống vồ lấy với những móng vuốt sắc nhọn.

Trong tình huống bị báo đốm tóm gọn, do không phát hiện ra mối nguy hiểm sớm nên đại bàng Martial không có đủ thời gian để bay khiến nó đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.

Thanh Hà

Thứ Sáu, 31/07/2020 13:39

Sự Kiện