VUSTA tôn vinh đơn vị đóng góp Hợp tác và Phát triển

(Liên hiệp hội) - Gặp gỡ Hợp tác và Phát triển 2020 nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các tổ chức trong hệ thống VUSTA với các cá nhân, đơn vị.

Chiều 17/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức “Gặp gỡ 2020 vì Hợp tác và Phát triển” nhằm đánh giá, chia sẻ về tình hình hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ (KHCN) trực thuộc, ghi nhận, tôn vinh sự đóng góp của các cá nhân, các tổ chức, các đối tác trong sự phát triển chung của VUSTA năm 2020, đồng thời định hướng hoạt động, xác định các giải pháp, thúc đẩy phát triển các tổ chức KHCN trực thuộc, tăng cường sự hợp tác với các bên.

Phát biểu khai mạc, TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch VUSTA cho biết, sự kiện gặp gỡ vì Hợp tác và Phát triển được tổ chức hằng năm kể từ năm 2015.

VUSTA ton vinh don vi dong gop Hop tac va Phat trien
Quang cảnh “Gặp gỡ 2020 vì Hợp tác và Phát triển”.

“Mỗi năm, sự kiện được tổ chức theo các chủ đề khác nhau nhưng cùng hướng tới mục tiêu chung chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và ghi nhận những thành tựu, kết quả hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc.

Đồng thời, sự kiện cũng nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các tổ chức trong hệ thống VUSTA với các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng các đối tác khác”, TSKH Nghiêm Vũ Khải cho biết.

Tại Sự kiện năm 2015, VUSTA đã vinh danh 10 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc về thành tích huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực viện trợ phi chính phủ nước ngoài, 10 đối tác quốc tế về hỗ trợ có hiệu quả cho các tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA.

Sự kiện năm 2016, sự kiện tập trung thảo luận về những cơ hội và thách thức đối với các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA...

Tại sự kiện này, 7 mô hình phát triển bền vững do các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp hội Việt Nam thực hiện đã được vinh danh.

Sự kiện năm 2017, VUSTA lựa chọn chủ đề “Tăng cường sự hợp tác vì phát triển bền vững”, tập trung làm nổi bật những giải pháp, kế hoạch hành đông thiết thực của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA với các doanh nghiệp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Từ năm 2018 trở lại đây, Sự kiện Gặp gỡ vì Hợp tác và Phát triển được tổ chức song song với đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của các tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA.

Tại Sự kiện năm này, Liên hiệp hội Việt Nam đã ra mắt Liên minh Môi trường và Biến đổi khí hậu (VECCA) – một mô hình liên kết mới đã được khẳng định góp phần kết nối các tổ chức hữu quan chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, tôn vinh 10 đơn vị trực thuộc có thành tích xuất sắc vì sự phát triển của VUSTA.

VUSTA ton vinh don vi dong gop Hop tac va Phat trien
TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu khai mạc “Gặp gỡ 2020 vì Hợp tác và Phát triển”.

Năm 2020 là năm VUSTA nhận chức Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN và Chủ trì Hội nghị lần thứ 38 của Liên đoàn – CAFEO38.

Chủ đề của CAFEO38 do Việt Nam đề xuất là “Thúc đẩy các sáng kiến ​​và hành động của AFEO để xây dựng Cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng” đã được các thành viên Liên đoàn đánh giá cao.

Hội nghị đã diễn ra từ 18 – 26/11 năm nay với mục tiêu chủ yếu là: Tiếp tục khẳng định cam kết của AFEO trong việc thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến 2025 và Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững...

“Như vậy, trong nhiệm kỳ VII, VUSTA đã 6 lần tổ chức sự kiện Gặp gỡ vì Hợp tác và Phát triển. Chủ đề, nội dung và hình thức tổ chức cũng như hoạt động tôn vinh đã diễn ra linh hoạt và đa dạng.

Chúng ta đã ghi nhận và tôn vinh hàng chục nhà tài trợ quốc tế và doanh nghiệp Việt Nam, hàng chục đơn vị KH&CN trực thuộc do những đóng góp hết sức quý báu, do tinh thần cống hiến của các tổ chức, cá nhân và hiệu quả thiết thực của các dự án triển khai hơn 5 năm qua đem lại”, ông Nghiêm Vũ Khải nhấn mạnh.

Ngọc Thanh

Thứ Sáu, 18/12/2020 09:17

Sự Kiện