Người cây Indonesia đã qua đời

(Khoa học) - Bệnh tật đã khiến người cây Dede Koswara, 42 tuổi ở Indonesia qua đời khi chưa hoàn thành được giấc mơ của mình.

Hôm 3/2, trang Daily Mail đưa tin về việc người đàn ông được ví như người cây ở Indonesia đã vừa qua đời ở tuổi 42.

Nguoi cay Indonesia da qua doi

Người đàn ông này tên là Dede Koswara, sinh sống ở làng Tanjung Jaya, cách thủ đô Jakarta của Indonesia 150km về phía nam. Trong vòng ba tháng trở lại đây, sức khỏe của Dede giảm sút nhanh chóng và anh ta đã qua đời trong một bệnh viện ở Badung, Indonesia vào sáng ngày 30/1.

Nguoi cay Indonesia da qua doi

Dede có một mong muốn là sống sót cho đến ngày tìm ra phương pháp và loại thuốc có thể chữa khỏi được căn bệnh mà anh đang mang trên mình và trở thành một người thợ mộc.

Tuy nhiên, giấc mơ của người đàn ông xấu số này đã tan thành mây khói cùng với sự ra đi của anh ta.

Nguoi cay Indonesia da qua doi

Dede có biệt danh là người cây vì trên cơ thể của anh ta đột nhiên xuất hiện những đốm mụn sần sùi, còn hai bàn tay và bàn chân thì phát triển xum xuê như những rễ cây. Từ đó Dede có biệt danh là người cây và bị đối xử như thể anh là một quái vật.

Những người xung quanh đều xa lánh Dede, thậm chí cả vợ của anh cũng bỏ anh mà đi. Đến thời điểm hiện tại, Dede đã trải qua 20 năm mang dáng vẻ người cây như vậy.

Nguoi cay Indonesia da qua doi

Dede có bộ dạng như vậy bởi anh ta đã mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp. Cụ thể, Dede đã bị nhiễm virus u nhú HPV khiến khắp cơ thể anh ta nổi đầy mụn cơm, mụn cóc. Điều đó khiến anh ta sần sùi như một lớp vỏ cây.

Nguoi cay Indonesia da qua doi

Căn bệnh trở nên không thể kiểm soát được và không thể chữa được. Mặc dù trước đây Dede từng phẫu thuật cắt bỏ các u nhú, song sau một thời gian, nó lại mọc phát triển trở lại và ngày càng lan rộng hơn.

Việc mắc căn bệnh này đã khiến Dede không thể sử dụng được tay chân của mình. Do đó, anh ta chỉ biết mong ước sẽ có một ngày mình khỏi bệnh và làm được nghề thợ mộc.

Vân Anh (Theo DM)

Thứ Sáu, 05/02/2016 10:34

Sự Kiện