Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

(Khoa học) - Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, các tỉnh vùng núi có nơi thêm mưa phùn ẩm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm về sáng ngày 17/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, các tỉnh vùng núi có nơi thêm mưa phùn ẩm. Vùng đồng bằng gió gió Đông Bắc mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5.

Giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến từ 3-4 độ C, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, rét hại bao phủ trên diện rộng.

Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc lại giảm xuống 15-17 độ C, vùng cao trong khoảng 11-13 độ C. Một số nơi núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét hại 9-11 độ C, Sa Pa (Lào Cai) thấp nhất 7-9 độ C.

Người dân các tỉnh vùng núi phía Bắc cần tăng cường phòng chống rét cho cây non, vật nuôi các loại khi lạnh rét sâu quay trở lại.

  • Hải Minh

Thứ Hai, 15/02/2021 10:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện