Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

(Khoa học) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm về sáng này 23/11. Miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, miền núi có nơi thêm mưa phùn và sương mù mờ mịt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm ngày 22/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm về sáng này 23/11. Miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, miền núi có nơi thêm mưa phùn và sương mù mờ mịt. Vùng đồng bằng gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5-6. Giật trên cấp 6, biển động, nguy hiểm cho tàu thuyền đánh bắt hải sản.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh thành giảm phổ biến từ 4-5 độ C, tiết trời chuyển rét nhẹ vào đêm và sáng. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại.

Đón không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) khả năng giảm xuống 12-14 độ C. Sa Pa (Lào Cai) thấp hơn một ít 11-13 độ C.

Hải Minh

Thứ Bảy, 21/11/2020 14:32

Sự Kiện