Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

(Khoa học) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô tăng cường. Miền Bắc không mưa, tiết trời chuyển hanh khô nặng hơn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 11/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống miền Bắc, sau là khu vực Bắc Trung Bộ.

Với đặc tính là lạnh khô, khi ảnh hưởng đến Bắc Bộ không khí lạnh gây thời tiết không mưa. Tiết trời chuyển khô hanh nặng hơn, ban đêm nhiệt độ tiếp tục giảm sâu thêm.

Trong khi đó đêm qua (9/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh biến tính. Nhiệt độ các tỉnh thành miền Bắc tiếp tục giảm thấp nhanh so với ngày hôm trước, các vùng núi cao trời rét buốt hiếm gặp so với cùng kỳ nhiều năm gần đây.

Hồi 7 giờ 10/11, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) giảm đến 15,8 độ C; Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 13,8 độ C.

Hoàng Su Phì (Hà Giang) rét hại 12,2 độ C; Chợ Rã (Bắc Cạn) 12,5 độ C; Mộc Châu (Sơn La) 12 độ C. Mù Cang Chải (Yên Bái) 11,9 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Bắc Hà (Lào Cai) cùng giảm tới 11 độ C, Sa Pa (Lào Cai) xuống mức 9,7 độ C.

Ngân Sơn (Bắc Cạn) 9,5 độ C; Bắc Mê (Hà Giang) và Sìn Hồ (Lai Châu) 9,4 độ C; Trùng Khánh (Cao Bằng) 8,7 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) rét buốt 6 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại Đồng Văn trong đầu tiết lập Đông năm nay.

Hải Minh

Thứ Ba, 10/11/2020 10:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện