Đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống miền Bắc

(Khoa học) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, miền Bắc phổ biến không mưa. Riêng các tỉnh vùng núi có mưa nhỏ vài nơi và kết thúc nhanh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng gần sáng ngày 7/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Với bản chất là lạnh khô nên khi ảnh hưởng đến Bắc Bộ không khí lạnh gây thời tiết phổ biến không mưa. Riêng các tỉnh vùng núi có mưa nhỏ vài nơi và kết thúc nhanh, sau tiết trời chuyển hanh khô.

Ban ngày trời nắng và ấm áp, về đêm nhiệt độ giảm gây trời rét vào đêm và sáng sớm. Vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại.

Vùng đồng bằng gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5. Có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc biển Đông nổi gió Đông Bắc mạnh cấp 6. Giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 3-4m.

Không khí lạnh tràn xuống khiến nhiệt độ thấp nhất một số nơi núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 9-11 độ C. Sa Pa (Lào Cai) khả năng xuống mức 8-10 độ C.

Hải Minh

Thứ Sáu, 06/11/2020 10:36

Sự Kiện