Đêm nay miền Bắc có thời tiết cực đoan gây hại

(Khoa học) - Dự báo chiều tối và đêm 1/5, khu vực Bắc Bộ sẽ đón vùng thời tiết xấu, mưa dông trên diện rộng.

Dự báo chiều tối và đêm nay (1/5), vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực Bắc Bộ. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc tiếp tục suy yếu. Nhiệt độ các tỉnh thành vẫn trong tình trạng gia tăng, vùng núi tiết trời chỉ còn rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, ngày trời nắng kéo dài.

Dem nay mien Bac co thoi tiet cuc doan gay hai
Dự báo chiều tối và đêm nay tại miền Bắc sẽ có hiện tượng thời tiết cực đoan gây hại.

Dự báo chiều tối và đêm nay, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực Bắc Bộ. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa dông.

Theo đó, chiều tối và đêm 1/5, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, sau mưa giảm hẳn.

Hiện đang trong thời kỳ giao mùa, mỗi khi thời tiết chuyển xấu dễ xảy ra hiện tượng cực đoan như gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá và sét đánh. Vì vậy, người dân toàn miền Bắc, nhất là các tỉnh vùng núi cần đề phòng dạng thiên tại trên xuất hiện gây hại về đời sống và sản xuất. Miền núi cảnh giác với mưa lớn do điều kiện địa hình gây lũ quét, trượt lở đất đá. Các vùng trũng thấp phòng ngừa ngập úng.

Hải Minh

Thứ Bảy, 01/05/2021 18:51

Sự Kiện