Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng dị thường trong tiết lập Đông

(Khoa học) - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, chiều tối 19/11, tại Mường La (Sơn La) ghi nhận được nhiệt độ tới 35,3độ C và đạt mức nắng nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Nhiệt độ các tỉnh thành miền Bắc tiếp tục tăng cao hơn so với ngày hôm trước, gia tăng mạnh hơn là khu Tây Bắc Bắc Bộ.

Hồi 19 giờ 19/11, quan trắc được nhiệt độ cao nhất ở một số địa phương như sau: Mường Tè (Lai Châu) và TP Điện Biên (Điện Biên) cùng đạt mức 31,3 độ C.

Sông Mã (Sơn La) 33,4 độ C, Phù Yên và Yên Châu (Sơn La) cao hơn 34,2 độ C. Đặc biệt tại Mường La (Sơn La) xuất hiện nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ 35,3 độ C.

Theo chuỗi số liệu đã thu thập được thì rất nhiều năm trở lại đây mới ghi nhận được nắng nóng xảy ra mặc dù miền Bắc đang trong tiết lập Đông. Thêm một sự dị thường của thời tiết Bắc Bộ tính từ đầu mùa thu đến nay.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc vẫn trong tình trạng phát triển khiến nhiệt độ các khu vực tiếp tục tăng cao.

Dự báo ngày 20/11, nắng nóng ở khu Tây Bắc khả năng mở rộng ra một số địa phương khác vùng lân cận. Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-36 độ C.

Hải Minh

Thứ Sáu, 20/11/2020 14:59

Sự Kiện