Bà Vanga tiên tri Tổng thống 45 của Mỹ mắc bệnh lạ?

(Khoa học) - Nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria - Baba Vanga từng tiên đoán rằng Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ sẽ mắc một "căn bệnh không xác định".

Tờ báo Anh The Express ngày 2/10 cho biết, trước khi qua đời ở tuổi 84 vào năm 1996, nhà tiên tri Vanga được cho là đã tiên đoán về đại dịch coronavirus "sẽ ở khắp chúng ta".

Dịch bệnh này bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái ở Trung Quốc và đến thời điểm này, đã lây nhiễm cho hơn 34,2 triệu người trên toàn cầu, giết chết hơn 1 triệu người.

Theo DailyStar, một phụ nữ tên là Neshka Stefanova Robeva, 73 tuổi đã gặp Vanga vào những năm 1990 và được nhà tiên tri cảnh báo về coronavirus ngay trước khi bà qua đời.

Bà Robeva kể rằng nhà tiên tri Bulgaria đã nói "corona sẽ lây nhiễm khắp nơi". Robeva thừa nhận khi đó bà không nhận ra những lời này có nghĩa là gì.

"Đến bây giờ tôi mới nhận ra đó là bệnh cúm xuất phát từ Trung Quốc. Cầu mong nó qua đi dễ dàng", bà Robeva nói.

Những tuyên bố kỳ lạ này đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Ba Vanga tien tri Tong thong 45 cua My mac benh la?
Nhà tiên tri mù Vanga được cho là đã dự đoán được sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Ảnh: Getty

Một người dùng Twitter cho biết: “Baba Vanga dự đoán rằng tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ sẽ mắc một "căn bệnh không xác định". Donald Trump là Tổng thống thứ 45 và virus corona đang trên đà giết chóc".

Những người theo dõi Baba Vanga tin rằng người phụ nữ này là một nhà ngoại cảm có thể giao tiếp với người chết và có tầm nhìn về tương lai.

Baba Vanga được cho là đã dự đoán về cuộc bầu cử của Barack Obama vào Nhà Trắng năm 2009, Brexit và vụ tấn công khủng bố 11/9.

Tuy nhiên, lời tiên tri  nổi tiếng nhất là bà đã dự đoán chính xác vụ chìm tàu ​​ngầm Kursk của Nga năm 2000.

Nói về tương lai, một số người tin rằng Baba Vanga đã tiên đoán về những thiên tai và biến động chính trị với tỷ lệ đúng lên tới 85%. Thế nhưng không phải ai cũng thấy câu chuyện về Vanga đủ thuyết phục để tin vào sức mạnh siêu nhiên của bà.

Lời tiên tri của bà Vanga được nhiều người nhớ đến sau khi Tổng thống Trump thông báo ông và vợ nhiễm Covid-19. Ngày 2/10, Tổng thống Trump đã được trực thăng Marine One đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland.

"Tôi nghĩ tôi đang rất ổn. Chúng ta cần đảm bảo là mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ", Tổng thống Trump nói trong một đoạn video đăng trên Twitter giải thích về việc nhập viện. Ông Trump cho biết Đệ nhất Phu nhân Melania cũng đang có sức khỏe tốt.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết việc Tổng thống Trump nhập viện là một biện pháp phòng ngừa. Tại Walter Reed, ông Trump được bố trí ở tại một phòng đặc biệt.

"Đây là một biện pháp phòng ngừa theo khuyến nghị của các bác sĩ và chuyên gia y tế. Tổng thống sẽ làm việc từ văn phòng ở Walter Reed trong vài ngày tới", bà McEnany nói.

An Nhiên

Thứ Bảy, 03/10/2020 14:01

Sự Kiện