TopDev Blog-Nền tảng tuyển dụng IT và dạy lập trình miễn phí

(Công nghệ) - Mỗi năm có khoảng 32.000 cử nhân tốt nghiệp ngành CNTT và lĩnh vực liên quan đến CNTT. Nhưng doanh nghiệp vẫn thiếu nhân lực, đặc biệt là lập trình viên giỏi.

Vậy học và tìm việc ở đâu để ra trường làm được việc ngay? TopDev Blog chính là lời giải cho bài toán nhân lực ngành CNTT.

Bài toán nguồn nhân lực ngành CNTT

Ngành CNTT là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và mạnh như vũ bão. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Thông tin & Truyền Thông, tổng doanh thu ngành ICT Việt Nam ước đạt 112,350 tỷ USD (năm 2019), tăng trưởng 10% so với năm 2018. Trong đó, doanh thu của công nghệ phần mềm chiếm đến 5 tỷ USD, tăng 500 triệu USD so với năm 2018. Cả ngày công nghiệp CNTT duy trì tăng trưởng 10%

Ước tính thị trường CNTT có khoảng 10.000 doanh nghiệp phần mềm với hơn 120.000 nhân lực. Trong 10 năm tới, nền công nghiệp phần mềm nước nhà kỳ vọng sẽ tăng trưởng gấp 10 lần, doanh thu đạt 30 tỷ USD với số lượng lập trình viên vượt mốc 10 triệu người.

TopDev Blog-Nen tang tuyen dung IT va day lap trinh mien phi

Đứng trước “cơn bão” tăng trưởng này, nhiều sinh viên CNTT vẫn chưa thích ứng được. Để chiêu mộ được những nhân tài CNTT mới tốt nghiệp, nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng “ trải thảm đỏ” với những lời chào đón mức lương khủng. Thế nhưng, họ vẫn “mỏi mắt” để lựa chọn được một ứng viên phù hợp.

Lý giải nguyên nhân này, trong Thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền Thông (Bộ TT & TT) đã chỉ ra, có tới 72% cử nhân ngành Công nghệ thông tin ra trường không có kinh nghiệm thực hành, 42% sinh viên thiếu kỹ năng làm việc nhóm và có tới 80% lập trình viên phải đào tạo lại…

Theo đó, chất lượng đào tạo Công nghệ thông tin đại trà hiện tại chưa đáp ứng được hết yêu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh việc học tập trên giảng đường và học thêm tại các trung tâm đào tạo bên ngoài, mua những khóa học trực tuyến tự học ở nhà đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn. 

Thế nhưng, đại đa số các học viên vẫn “đứt gánh giữa đường” bởi những rào cản vô hình như vấn đề học phí, không có người hướng dẫn cụ thể, không làm chủ và sắp xếp được thời gian học hợp lý,... Ngoài ra những chương trình học được biên soạn không phù hợp và quá sức với năng lực bản thân cũng là một trong những yếu tố khiến học viên nản lòng và bỏ cuộc. Vậy giải pháp nào giúp các lập trình viên tương lai trụ vững cho “vũ bão” CNTT để viết tiếp ước mơ với một công việc tương xứng với năng lực bản thân?

TopDev Blog-Nen tang tuyen dung IT va day lap trinh mien phi

Học lập trình miễn phí và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại TopDev Blog

Giải quyết hầu hết những khúc mắc mà các lập trình viên trẻ đang gặp phải, TopDev Blog đang là “điểm đến vàng” của giới developer. TopDev Blog là chuyên gia chia sẻ những kiến thức mới nhất về lập trình. Các bài viết tại đây đều được chia sẻ bởi những lập trình viên ưu tú của các công ty công nghệ hàng đầu. Chính vì thế, các lập trình viên trẻ có cơ hội được trau dồi kiến thức từ nhiều nguồn đa dạng khác nhau và tiếp cận với những xu hướng CNTT mới nhất trên thế giới một cách nhanh chóng.

Đối với những bạn trẻ mới vào nghề, TopDev Blog cũng là nơi dạy học lập trình miễn phí vô cùng uy tín và chất lượng. Chương trình học tại TopDev Blog đều do những lập trình viên ưu tú và chuyên gia CNTT trực tiếp biên soạn từ căn bản cho tới nâng cao. Cách sắp xếp bài học khoa học, rõ ràng giúp các học viên dễ hiểu và tiếp thu tốt hơn.

TopDev Blog-Nen tang tuyen dung IT va day lap trinh mien phi

Không chỉ cung cấp những kiến thức bổ ích về ngành lập trình và các khóa học lập trình miễn phí, TopDev Blog còn là nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu tại Việt Nam. Tại website của TopDev Blog, các lập trình viên có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc trong khối ngành CNTT phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân. 

Hiện nay, TopDev được đánh giá là nền tảng tuyển dụng chuyên về IT top đầu tại Việt Nam. Với kho dữ liệu hơn 300.000 profile lập trình viên và cộng đồng lập trình lớn mạnh, TopDev mỗi năm cung cấp số lượng lớn nhân lực chất lượng cho nhiều công ty trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, TopDev cũng là đơn vị khảo sát, phân tích và báo cáo uy tín về thị trường CNTT theo quý, năm được nhiều chuyên gia công nghệ tin tưởng.

Để tham gia vào các lớp học lập trình miễn phí và tìm việc làm IT dễ dàng hơn, bạn hãy truy cập website: https://topdev.vn/blog/.

  • Thanh Hà

Thứ Năm, 24/09/2020 16:23

Sự Kiện