Tạp chí Mỹ: Công ty Trung Quốc sáng tạo nhất thế giới

(Công nghệ) - Tạp chí kinh doanh Mỹ Fast Company bình chọn công ty Trung Quốc xếp hạng 1 trong danh sách công ty sáng tạo nhất thế giới.

Fast Company vừa công bố bảng xếp hạng 50 công ty sáng tạo nhất thế giới và điều bất ngờ là sự "tụt dốc" không phanh của Apple. Từ vị trí số 1, Apple rơi thẳng xuống vị trí số 17.

Tap chi My: Cong ty Trung Quoc sang tao nhat the gioi
Tạp chí Mỹ bình chọn công ty Trung Quốc sáng tạo nhất thế giới.

Thế chỗ Apple ở vị trí quán quân là một công ty công nghệ Trung Quốc - Meituan Dianping. Đứng thứ hai là Grab. Đây hai ứng dụng được sử dụng bởi hàng trăm triệu người dùng ở châu Á.

Meituan Dianping là một starup đến từ Trung Quốc với nhiều dịch vụ đa dạng như giao đồ ăn tận nhà, bán tạp hóa và vé xem phim.

Theo Fast Company, Meituan Dianping đã "thúc đẩy nhanh việc đặt và giao các mặt hàng như thực phẩm, phòng khách sạn hay vé xem phim".

Năm 2018, nền tảng này đã thực hiện các giao dịch có trị giá 33,8 tỷ USD cho hơn 350 triệu người tại 2.800 thành phố.

Hai công ty dẫn đầu danh sách được Fast Company mô tả là siêu ứng dụng giao dịch, vì "sự đóng góp và thay đổi cuộc sống của hàng trăm triệu khách hàng, kết nối họ với các doanh nghiệp địa phương".

Meituan Dianping được Fast Company đánh giá là doanh nghiệp “tác động sâu sắc nhất đến cả ngành công nghiệp lẫn văn hóa” và hiện phát triển mạnh trong “thế giới đầy biến động ngày nay”. Nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc lần đầu lọt danh sách, song leo được đến chỗ quán quân.

Một trong những tính năng của nền tảng từ ứng dụng Trung Quốc này là nó có thể phân tích thói quen tiêu dùng của người dùng để cung cấp những thứ khác mà người đó có thể thích.

Các công ty khác có mặt trong top 5 năm nay bao gồm grab, NBA, Walt Disney và dịch vụ tư vấn chọn trang phục cho cả nam và nữ giới qua nền tảng kết nối các chuyên gia thời trang Stitch Fix.

Sự đột phá về công nghệ của Trung Quốc đã khiến Mỹ buộc phải thừa nhận vị thế thua kém hơn của mình.

Theo CNBC, biên tập viên Amy Farley của Fast Company cho hay: “Apple không thực sự đột phá với các thiết bị của họ và doanh số phần cứng thì chậm chạp”.

Công nghệ sáng tạo thực sự đang là cuộc đua giữa Mỹ và Trung Quốc ẩn sau cuộc chiến thương mại.

Quế Chi

Chủ Nhật, 24/02/2019 13:58

Sự Kiện