Những thói quen phá hỏng chiếc xe của bạn

(Công nghệ) - Một số thói quen khi đi xe của bạn tưởng chừng như bình thường nhưng nó lại khiến chiếc xe của bạn chết dần chết mòn.

1. Không sử dụng phanh tay

Nếu bạn dừng xe trên dốc, hoặc thậm chí ở chỗ bằng phẳng mà không sử dụng phanh tay, bạn sẽ dồn toàn bộ trọng lượng của xe lên hộp số mặc dù trong hộp số lại chỉ có duy nhất một cái chốt nhỏ giúp giữ cho xe đứng yên. Vì thế hãy sử dụng phanh tay, bạn sẽ duy trì được tuổi thọ của hộp số.

2. Chuyển từ số lùi sang tiến khi xe chưa dừng hẳn

Không ít người thường tiết kiệm thời gian tại khu đỗ xe bằng cách chuyển từ số lùi sang số tiến hoặc ngược lại khi xe chưa dừng hẳn. Với vài giây có vẻ là nhanh hơn này, bạn sẽ rút bớt vài tháng tuổi thọ của hộp số.

3. Rà phanh liên tục

Việc rà phanh liên tục sẽ làm má phanh nóng lên và nhanh bị hao mòn.

4. Quên thay dầu

Bạn cần thay dầu cho xe sau khi đi khoảng 8.000 km. Đây là việc cần phải làm bởi sau khi vận hành một thời gian dài, dầu sẽ bị cặn và mất tác dụng bôi trơn cho động cơ.

5. Rửa động cơ bằng cách phun nước ở áp suất cao

Nước phun mạnh sẽ cuốn bụi bẩn đi nhưng cũng khiến không ít bộ phận quan trọng trong động cơ bị lỏng hoặc bật ra.

6. Khởi động xe vội vàng

Nhiều người thường vội vàng đi luôn ngay khi xe vừa khởi động. Điều này sẽ khiến động cơ nhanh bị hao mòn do phải làm việc nhiều trong khi chưa thật sẵn sàng.

7. Chạy đến cạn kiệt xăng

Nếu để xăng trong bình cạn kiệt mà chúng ta vẫn cố tình chạy thì không khí sẽ bị lọt vào trong hệ thống cung cấp nhiên liệu. Trong lần nạp nhiên liệu tới thì sẽ có một thời gian xe hoạt động không ổn định vì khi đó thành phần hỗn hợp nhiên liệu có thể bị thay đổi đột ngột.

An Phạm (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Thứ Tư, 13/05/2015 05:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện