Huawei dính thêm đòn nặng

(Công nghệ) - Samsung và LG, nhà cung cấp chính cho dòng sản phẩm hàng đầu của Huawei là sẽ ngừng các lô hàng do các hạn chế thương mại thắt chặt từ Mỹ.

Theo Reuters, Samsung Display và LG Display Co sẽ ngừng cung cấp màn hình điện thoại thông minh cho Huawei Technologies từ ngày 15/9.

Nhiều khả năng đây là loại màn hình OLED. Công ty Trung Quốc sử dụng màn hình OLED trong các dòng điện thoại cao cấp, ví dụ như P40 Pro.

Giới quan sát nhận định đây là cú đòn nặng giáng vào mảng kinh doanh smartphone của Huawei. Samsung và LG là những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới và đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của Huawei, trong khi Chosun Biz, dẫn nguồn tin trong ngành cho biết, Huawei không chiếm tỷ trọng lớn trong các lô hàng của hai nhà sản xuất màn hình.

Huawei dinh them don nang
Huawei dính thêm cú đòn nặng khi Samsung và LG dừng cung cấp màn hình điện thoại thông minh cho doanh nghiệp này.

Dự kiến, Huawei có thể mua màn hình từ các nhà sản xuất Trung Quốc, nhưng nhiều khả năng nhóm doanh nghiệp nội địa không đủ khả năng đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm. Ngoài ra, Samsung và Hynix có thể cũng sẽ ngừng bán chip nhớ cho Huawei từ ngày 15/9.

Theo giới quan sát, với lệnh cấm của Mỹ, Huawei có thể khó giữ vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Trong năm 2020, Huawei dự kiến tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại toàn cầu khi bán ra hơn 190 triệu chiếc.

Tuy vậy, Huawei dự tính chỉ sản xuất 50 triệu smartphone trong năm 2021, giảm 74% so với sản lượng dự kiến trong năm nay.

Trước đó, ngày 17/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết rằng Washington đang kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.

"Bộ Ngoại giao ủng hộ mạnh mẽ những quy định mở rộng mới của Bộ Thương mại, điều này sẽ ngăn Huawei lách luật của Mỹ và dừng việc công ty này thu mua chất bán dẫn mà không có giấy phép đặc biệt", ông Pompeo nói trong tuyên bố.

Bộ Thương mại Mỹ cũng đã thêm 38 chi nhánh của Huawei vào danh sách đen của mình, qua đó nâng tổng số chi nhánh lên 152 kể từ khi Huawei lần đầu tiên bị đưa vào danh sách này hồi tháng 5/2019.

Mỹ cũng gia hạn thêm thời gian để các công ty và những người bị ảnh hưởng - chủ yếu là khách hàng của Huawei - xác định và chuyển sang các nguồn cung cấp thiết bị, phần mềm và công nghệ khác nhằm tránh ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của họ.

An Nhiên

Chủ Nhật, 13/09/2020 14:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện