Honda trình làng xe hơi có cảm xúc

(Công nghệ) - Honda NeuV là mô hình xe công nghệ cao, thông minh của tương lai hay "xe hơi có cảm xúc".

Trang tin Futurism.com của Mỹ vừa cho biết, tại Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng CES 2017 tổ chức tại Las Vegas mới đây, hãng Honda của Nhật đã đưa ra trình diễn một bản thể xe hơi mới lạ, Honda NeuV.

Khái niệm 'Xe hơi có cảm xúc" (Emotional car) là thuật ngữ khá mới mẻ và lạ nhưng lại hấp dẫn. Nhiều người tự hỏi, làm sao vật dụng vô tri vô giác như chiễ xe lại có cảm xúc được như con người được?

Đây cũng là thông điệp mà Honda muốn trình diễn, giới thiệu tại Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng CES 2017, trước khi nó đến được tay người tiêu dùng .

Honda trinh lang xe hoi co cam xuc
Mô hình xe NeuV được trang bị 'động cơ cảm xúc' của Honda

Theo thông cáo báo chí trên trang web của Honda, mục đích tham dự Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng CES 2017 là giúp Honda giới thiệu 'Hệ sinh thái di động hợp tác' (Cooperative Mobility Ecosystem- CME), hệ sinh thái này nhằm khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, robot, và dữ liệu chuyển đổi khả năng di động, nhằm tìm kiếm sự tương tác công nghệ áp dụng cho các phương tiện giao thông chở người, trong đó nguyên mẫu Honda NeuV là sản phẩm đầu tiên của Honda.

Honda NeuV được trang bị một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), có tên Emotion Engine, sản phẩm hợp tác giữa Honda và hãng Cocoro SB. Sự kết hợp giữa trí thông minh nhân tạo (AI) với xe NeuV sẽ tạo ra một loại phương tiện thông minh, có cảm xúc như con người.

Honda trinh lang xe hoi co cam xuc

Trong dự án nói trên Cocoro SB đảm nhận phần công nghệ 'cảm xúc', tạo ra một loại động cơ thông minh hay động cơ có cảm xúc (Emotion Engine), cho phép xe có thể phản hồi khi đàm thoại và có cảm xúc với chủ nhân, tăng cường mối liên kết giữa chủ và xe.

Theo Honda, đây là một chiếc xe điện, hình hộp, trọng lượng nhẹ, mọi chi tiết được tối ưu hóa phù hợp với điều kiện giao thông đô thị chật hẹp, thiếu bãi đỗ xe và giao thông hay bị tắc nghẽn. Nhờ trí tuệ nhân tạo, NeuV sẽ hỗ trợ, làm giảm mệt mỏi cho lái xe khi tham gia giao thông đường dài.

Honda trinh lang xe hoi co cam xuc

Ngoài ra, công nghệ này còn được sử dụng trong ngành vận tải đường bộ, nơi các lái xe thường phải đối mặt với những công việc nhàm chán, mệt mỏi, nhất là khi vận tải hàng hoá đường dài.

Mặc dù mô hình đã được giới thiệu, song Honda vẫn chưa công bố chi tiết về 'động cơ cảm xúc', kể cả đặc tính kỹ thuật lẫn nhiệm vụ của xe, song qua các thông tin tham khảo cho thấy NeuV có thể làm được rất nhiều chức năng.

Kể cả chức năng trích xuất thông tin từ thời tiết từ internet, thông báo cho lái xe biết bằng một giọng quyến rũ y chang trên truyền hình và đồng hành, cổ vũ, giảm mệt mỏi cho lái xe khi giao thông đường dài.

Honda trinh lang xe hoi co cam xuc
Ngọc Anh

Chủ Nhật, 11/12/2016 11:00

Sự Kiện