4 Tips SEO website hiệu quả giúp “leo” top đầu trên Google

(Công nghệ) - Digital đã trở thành một phần thiết yếu của các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể xem tất cả thông tin, sản phẩm / dịch vụ, bài viết… của một doanh nghiệp.

Việc đưa trang web lên đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm là một công việc cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của tất cả công ty ngày nay.

Bạn cần lên kế hoạch để triển khai các chiến thuật SEO tốt nhất, tập trung vào các yếu tố chính quan trọng giúp cải thiện thứ hạng hiệu quả. Chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn phải thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh của thương hiệu. Đồng thời làm nổi bật giá trị của sản phẩm / dịch vụ trong mắt khách hàng.

4 Tips SEO website hieu qua giup “leo” top dau tren Google

Dưới đây là một vài tips tăng thứ hạng SEO trên Google mà bạn có thể áp dụng:

1. Trang web đảm bảo tính an toàn cao

Bảo mật trang web đã trở thành một yếu tố chủ tốt để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Một trang web sử dụng các giao thức an toàn như mã hóa HTTPS có chứng nhận SSL, giúp tăng tương tác và đảm bảo an toàn cho người dùng truy cập.

Thông tin được trao đổi với trang web sẽ được bảo vệ bằng một lớp bảo mật dữ liệu tuyệt vời. Và hiện nay, không chỉ riêng Google mà tất cả công cụ tìm kiếm đều muốn hướng người dùng truy cập vào một trang web an toàn.

Chính vì thế, website của bạn phải có chứng chỉ SSL để nâng cao tính an toàn cho trang web đồng thời tăng khả năng hiển thị trên các kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn chưa rõ về vấn đề này, liên hệ Digital Advertising Agency Prodima để được giải đáp chi tiết!

2. Khả năng thu thập thông tin hiệu quả

Khả năng thu thập thông tin đề cập đến việc tìm kiếm và tốc độ quét trang của bạn.

Một website sẽ không thể xếp hạng nếu công cụ tìm kiếm không tìm thấy nó ở bất kỳ đâu. Khả năng thu thập thông tin cho phép các bot nhanh chóng tìm kiếm trang web của bạn, quét nội dung, index thông tin để đánh giá và xếp hạng.

4 Tips SEO website hieu qua giup “leo” top dau tren Google

Nếu bạn muốn các bot tìm kiếm nhanh chóng crawl dữ liệu trang web của mình và xếp hạng nó, hãy xem xét các yếu tố sau:

-    Gửi sơ đồ trang web (Sitemap).

-    Kiểm tra trạng thái chỉ mục.

-    Sử dụng Robot.txt đúng cách.

3. Đáp ứng tốt cho thiết bị di động

Ngày nay, phần lớn người dùng trực tuyến đều sử dụng điện thoại di động xem các trang web và tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ mong muốn. Do đó, trang web của bạn phải cung cấp trải nghiệm người dùng di động tốt và mượt mà.

4. Tốc độ tải trang nhanh

Người dùng luôn mong muốn được giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Tốc độ tải trang đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng SEO.

Và nếu trang web của bạn đáp ứng được tiêu chí này, thì khả năng “leo” top đầu trên kết quả tìm kiếm của Google chẳng còn là điều quá xa vời!

Sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ trang sẽ giúp bạn xác định trang web hiện tại tải nhanh hay không. Và bạn nên ghi nhớ: Người dùng truy cập sẽ thoát trang ngay nếu chờ hơn 3s. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng trang web của mình hoạt động trơn tru để cải thiện hiệu suất và giảm tỷ lệ thoát.

4 Tips SEO website hieu qua giup “leo” top dau tren Google

Nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ SEO uy tín tại TPHCM - Prodima với đội ngũ chuyên gia SEO hàng đầu sẽ nhanh chóng tư vấn và cung cấp cho bạn các chiến lược SEO tốt nhất!

  • Thanh Hà

Thứ Ba, 15/06/2021 11:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện