Cách điều trị bệnh đại tràng hiệu quả, an toàn

(Giao lưu trực tuyến) - Theo thống kê, có tới hơn 20% dân số nước ta mắc bệnh đại tràng và con số này đang có dấu hiệu gia tăng.

An toàn thực phẩm vẫn luôn là vấn đề nhức nhối chưa giải quyết được. Rồi con người cũng luôn có những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.  Vì thế những bệnh lý trên đường tiêu hóa ngày càng phổ biến và trẻ hóa trong đó đặc biệt là bệnh lý trên đại tràng như viêm đại tràng mãn tính và đại tràng co thắt.

Hai bệnh lý này gây ra rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống vì những triệu chứng mà nó gây ra như đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hay đầy bụng chướng hơi luôn luôn ám ảnh bệnh nhân hàng ngày, hàng giờ chứ không phải thi thoảng mới xuất hiện như những bệnh lý khác.

Cach dieu tri benh dai trang hieu qua, an toan

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng người Việt Nam mắc bệnh đại tràng mãn tính đã lên tới 4 triệu người, cao gấp 4 lần tỷ lệ mắc bệnh trung bình trên toàn cầu, lớn hơn tổng lượng người mắc bệnh của toàn châu Âu.

Có rất nhiều nguyên nhân liên quan đến hệ tiêu hóa gây ra viêm đại tràng như: chế độ ăn uống không hợp vệ sinh, đồ ăn khó tiêu hoặc ôi thiu, gây tổn thương niêm mạc đại tràng, nhiễm khuẩn dẫn đến hội chứng lị, có nhiều loại giun sống ký sinh ở đại tràng…

Ngày nay, tình trạng viêm đại tràng thường gặp hơn từ thanh niên tới người cao tuổi, phần lớn là do ăn uống không hợp lý và điều độ. Thậm chí, thời gian và thói quen ăn uống hàng ngày cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, có nhiều trường hợp mắc bệnh do thời gian làm việc liên tục không nghỉ ngơi, dẫn đến việc hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng lâu dài. Đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh đau đại tràng ở lứa tuổi còn trẻ.

Vậy làm thế nào để điều trị viêm đại tràng mãn tính và đại tràng co thắt được hiệu quả, an toàn và giúp cho bệnh nhân lấy lại được chất lượng cuộc sống như người bình thường?

Cach dieu tri benh dai trang hieu qua, an toan
PGS.TS BS Hoàng Công Đắc - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện E Trung ương, một trong hai khách mời tham dự tọa đàm.

Chính vì thế, 14h30 ngày 29/5/2018, Báo Đất Việt phối với nhãn hàng BoniBaio tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Điều trị viêm đại tràng mãn tính và đại tràng co thắt hiệu quả, an toàn".

Khách mời tới dự buổi tọa đàm gồm có:

1. PGS.TS BS Hoàng Công Đắc - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện E Trung ương

2. PGS.TS Trần Quốc Bình - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Ngay từ bây giờ độc giả Báo Đất Việt có thể gửi câu hỏi để được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hóa ở Việt Nam hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc.

Cach dieu tri benh dai trang hieu qua, an toan
Các khách mời đã sẵn sàng giao lưu tư vấn cho độc giả cả nước.

Thứ Ba, 29/05/2018 11:07

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện