Viêm phế quản, điều trị sao cho đúng theo lời chuyên gia?

(Đời sống) - Viêm phế quản ở trẻ em là một căn bệnh dễ mắc và dễ tái phát lại ở trẻ em dưới 5 tuổi do sức đề kháng yếu.

Tuy nhiên không phải bố mẹ trẻ nào cũng hiều đúng và trị đúng viêm phế quản cho con vì vậy Bảo Khí Nhi Plus đã phỏng vấn PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Đinh Ngọc Sỹ về cách nhận biết và điều trị viêm phế quản cho trẻ.

Viêm phế quản là gì? Cách nhận biết như thế nào?

Nhận định về viêm phế quản trẻ em, PGS.TS Thầy thuốc nhân dân Đinh Ngọc Sỹ cho hay: “Viêm phế quản ở trẻ em là tình trạng viêm cấp tính niêm mạc phế quản, nguyên nhân chủ yếu do virus. Viêm phế quản trẻ em cũng giống so với ở người lớn, thông thường bệnh sẽ khỏi trong vòng 5-7 ngày hoặc 2 tuần và không để lại di chứng gì. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên về bệnh viêm phế quản ở trẻ đó là ho, có thể khạc đờm và sốt. Có thể nghe phổi tiếng ran rít, ran ngáy hoặc tiếng khò khè”
Viem phe quan, dieu tri sao cho dung theo loi chuyen gia?
GS.TS Đinh Ngọc Sỹ tư vấn cho các mẹ chăm con nhỏ.

Trẻ viêm phế quản cần điều trị thế nào?

“Nguyên nhân gây nên viêm phế quản cấp 90% là do virus, mà đã là virut thì sử dụng kháng sinh có không hiệu quả. Một tỷ lệ nhỏ nguyên nhân viêm phế quản do vi khuẩn thì có thể sử dụng kháng sinh nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ” PGS.TS Thầy thuốc nhân dân Đinh Ngọc Sỹ chia sẻ.

PGS cũng khẳng định rằng: Mục tiêu điều trị viêm phế quản trẻ em là việc điều trị triệu chứng: ho, khạc đờm, khò khè, sốt và nâng cao thể trạng bệnh nhân để trẻ không bị tái phát.

Khi được hỏi về giải pháp nào tốt, an toàn cho trẻ nhỏ khi gặp phải chứng bệnh viêm phế quản này, vị chuyên gia cho hay: "Hiện nay, Bảo Khí Nhi Plus theo tôi biết là sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên, đặc biệt là nó được chiết xuất từ Cỏ Xạ Hương là một thảo dược quý từ Châu Âu. Cỏ Xạ Hương có tác dụng kháng viêm, kháng virus, vi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Một nghiên cứ ở bệnh viện Milan, Ý người ta đã chiết xuất ra dịch chiết Cỏ Xạ Hương và cho trẻ em bị viêm phế quản cấp uống. Sau 7 ngày người ta thống kê lại thì thấy có đến 93% trẻ bị viêm phế quản giảm rõ rệt.

Bà mẹ Hà Nội giúp con thoát viêm phế quản nhờ thảo dược

Viem phe quan, dieu tri sao cho dung theo loi chuyen gia?
Chị: Vũ Thị Thu Hương – Tổ 7, TT.Sóc Sơn, Hà Nội

Chi Hương đã từng không ít lần dằn vặt bản thân, từng cảm thấy thất bại hoàn toàn trong việc chăm con khi cứ để con phải đi viện nhi trung ương thường xuyên vì viêm phế quản. Chị chia sẻ từ khi mới được hơn 1 tháng, Bé Tôm phải nhập viện nhi để cấp cứu do bị viêm tiểu phế quản ở mức nặng vơi các triệu chứng là ho đờm,liên tục, kéo dài, khó thở . Khi vào viện thì các bác sỹ có cho thuốc và điều trị nhưng bệnh chỉ khỏi ở thời điểm đấy thôi. Sau khi bé Tôm điều trị tại viện về thì bệnh viêm hô hấp liên tục tái phát lại. cứ mỗi 1-2 tuần, con chị lại bị ho hen, khò khè, khó thở. "đêm đến cháu ngủ rất vất vả, đờm trong cổ họng cứ dính mãi không ra được".

Viem phe quan, dieu tri sao cho dung theo loi chuyen gia?
Mẹ của bé Nguyễn Hải Phong (Tên ờ nhà là Tôm, 2,5 tuổi)

Bản thân chị vì không muốn dùng kháng sinh cho con nên cũng chịu khó tìm hiểu tự làm các bài thuốc dân gian và cho uống thêm một vài loại siro ho bà nội Tôm bán ở nhà thuốc của bà nhưng cũng không đi đến đâu cả. Khi Tôm được 6 tháng, gia đình chi Hương có việc, trong vòng 1 tuần chị đã không chăm bé được sát xao thì lại một lần nữa cả gia đình hoảng loạn: "Được 6 tháng cháu lại tiếp tục bị một đợt nặng hơn nữa mà gia đình phải cho vào viện nhi cấp cứu và nằm viện luôn tại khoa cấp cứu chống độc bệnh viện nhi Trung Ương điều trị mất 1 tuần. Lúc đó, là một người làm mẹ tôi cảm thấy thất vọng, thấy mình thất bại hoàn toàn. vì mình cũng đã rất chịu khó tìm hiểu những bài thuốc những mẹo để chữa viêm hô hấp cho con mà sao con vẫn bị như vậy"

Viem phe quan, dieu tri sao cho dung theo loi chuyen gia?
(Bảo Khí Nhi Plus - Bảo Bối cho hệ hộ hấp của bé Tôm)

Thứ Bảy, 03/03/2018 20:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện