Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Hải: Chấp nhận lấy công làm lãi

(Thời trang - Làm đẹp) - Tôi nghĩ rằng ở thời điểm nào mình cần biết nương theo và chấp nhận lấy công làm lãi thì sẽ thành công thôi.

Khởi nguồn từ cảm xúc sáng tạo, từ những suối tóc mềm mại, nhà tạo mẫu tóc Đặng Hoàng Hải đã kiến tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tóc độc đáo, ấn tượng và mang một phong cách đỉnh cao cho những người đẹp showbiz Việt.

Nhà tạo mẫu tóc: Đặng Hoàng Hải – sinh ngày 03/05/1980. Tốt nghiệp Học viện Toni&Guy – Singapore về tạo mẫu thiết kế tóc. Tốt nghiệp học viện Imelda Unisex Hair Styling and Beauty Training School, Singapore về làm mầu và xử lý hóa chất.Trở về Việt Nam NTMT Hoàng Hải đã làm việc tại những Hair salon danh tiếng như Anna Spa, Hùng Hair salon … tại TP Hồ Chí Minh.

07/2012 Hoàng Hải đã mở ra SABI salon tại 46 Nguyễn Văn Tố – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Tại đây rất nhiều ngôi sao đã trở nên cá tính, xinh đẹp hơn nhờ cây kéo tài ba của NTMT Hoàng Hải.

Hơn 15 năm kinh nghiệm làm nghề NTMT Hoàng Hải đã thiết kế cho rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi có một mái tóc đẹp. Bên cạnh đó anh còn tham gia các event lớn tạo mẫu tóc cho các người mẫu. Phương châm làm nghề của NTMT Hoàng Hải là: Mỗi mái tóc phải là một tác phẩm nghệ thuật và đặc biệt phải phù hợp với gương mặt cũng như cá tính của mỗi người.

Mới đây, bộ sưu tập tóc Thu – Đông của anh mang hơi thở hiện đại, sự biến đổi theo cung bậc cảm xúc của sắc màu nóng như: Đỏ, tím, trắng, vàng… như bảy sắc cầu vòng của tạo hóa, như một tuyệt tác của sáng tạo. Hoàng Hải chia sẻ:

Tôi luôn đặt tâm huyết và sự tập trung cao độ nhất khi thực hiện một mẫu tóc, đương nhiên sự sáng tạo có đạt đến đỉnh cao nào, thì tác phẩm của tôi phải luôn song hành với tính ứng dụng.

Ứng dụng trong ngành tóc chạy theo mốt, chạy theo xu hướng, chạy theo trào lưu nghệ thuật… Nhưng xét cho đến tận cùng của cái đẹp, tác phẩm tóc phục vụ con người, và những tác phẩm của tôi kiến tạo phải hợp với vóc dáng, khuôn mặt và vị trí xã hội của chính khách hàng khi đến với tôi”.

Từ quan niệm đỉnh cao, luôn đồng hành với cái đẹp mà khách hàng của nhà tạo mẫu tóc ngoài dân văn phòng, công sở còn có sự xuật hiện của rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như: NSUT Thanh Lam, Tùng Dương, ca sỹ Minh Chuyên, ca sỹ Minh Thúy,nghệ sỹ Thu Hà, người mẫu Thúy Hằng, Trang Nhung, người mẫu Tây Ban Nha Andrea, á hậu Ngọc Oanh…

Ngày cuối thu, gió heo may rất đẹp trời Hà Nội, chúng tôi có dịp đến thăm salon tóc của NTMT Hoàng Hải (46- Nguyễn Văn Tố – Hà Nội). Gương mặt điển trai, mái tóc bồng bềnh rất nghệ sỹ và nụ cười thân thiện của anh khiến cuộc nói chuyện khá thoải mái.

Hai năm nay, kinh tế bị suy thoái vậy mà anh vẫn mở ra một salon lớn như vậy ngay quận trung tâm của Hà Nội , công việc kinh doanh của anh có khó khăn không?

Đúng là mở cửa hàng kinh doanh vào giai đoạn này gặp rất nhiều khó khăn, tôi biết vậy nhưng sự đam mê nghề nghiệp cùng với khả năng của mình tôi tin mình sẽ vẫn có thể làm cho SABI Spa phát triển tốt.

Bởi nói cho cùng dù kinh tế có khó khăn, mọi người có thể hạn chế chi tiêu nhưng với nhu cầu làm đẹp. Đặc biệt là cho mái tóc thì tất cả chị em phụ nữ đều không thể từ bỏ. Nhưng vào giai đoạn này, giá cả cần phải điều chỉnh cho phù hợp.

Salon của tôi luôn luôn giảm giá đến 50% cho khách hàng nên cũng làm hài lòng rất nhiều người. Những năm trước làm một mái tóc đẹp có thể lên tới 3-4 triệu đồng, nay ở salon của tôi chỉ lấy 400 đến 500 ngàn cho một kiểu làm xoăn đầy cá tính. Tôi nghĩ rằng ở thời điểm nào mình cần biết nương theo và chấp nhận lấy công làm lãi thì sẽ thành công thôi.

Mái tóc của diva Thanh Lam đang được NTMT Hoàng Hải chăm chút
Mái tóc của diva Thanh Lam đang được NTMT Hoàng Hải chăm chút

Được biết rất nhiều người mẫu, ca sỹ nổi tiếng đến với anh, vậy bí quyết gì của anh khiến những người khó tính như vậy chấp nhận?

Nghề làm tóc có đặc thù riêng, không phải chỉ cần mở những salon lớn và hiện đại là có khách, nhiều khi kinh nghiệm hay sự nổi tiếng do được PR bằng các giải thưởng lớn cũng không nói lên điều gì.

Salon của tôi thường được các Người đẹp đến thường xuyên như NM Andrea, ca sỹ Thanh Lam, NM Trang Nhung… các MC nổi tiếng của đài truyền hình… cũng rất hài lòng với cách tôi thường chăm sóc cho mái tóc của họ.

Bên cạnh sự phát huy vẻ đẹp theo khuôn mặt, cá tính và đặc thù nghề nghiệp của các ngôi sao tôi còn luôn chú ý những nét riêng mang tính chất đời thường và hữu dụng khi họ sinh hoạt với cuộc sống thường ngày. Chính vì thế mà không chỉ khi đi diễn mà còn hàng ngày các nghệ sỹ vẫn đến với tôi nhiều khi như một sự giải tỏa và thư giãn nữa.

Theo anh một mái tóc đẹp cần có những yếu tố gì?

Tôi nghĩ một con người có vẻ đẹp hoàn hảo cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố, từ mái tóc, cách ăn mặc có phong cách, đi đứng nói năng, cách ứng xử…. Trong đó mái tóc đóng góp một phần rất quan trọng. Các cụ mình vẫn nói: Cái răng , cái tóc là góc con người. Đúng là một kiểu tóc có thể làm thay đổi hoàn toàn con người bạn.

Đến với tôi, với mỗi người khác nhau tôi thường tìm ra những đặc điểm riêng của họ, như mũi, mắt., gương mặt và đặc biệt là phong cách của họ. Người làm nghệ thuật luôn có một style riêng để bản thân họ tạo sự khác biệt với mọi người.

Vì thế mái tóc của họ cũng phải phù hợp với điều đó. Với những người bình thường giản dị cũng phải làm nổi bật nét nữ tính và vẻ đẹp theo kiểu cổ điển mà họ mong muốn. Chính vì vậy mỗi mái tóc là một tác phẩm nghệ thuật tương xứng với mỗi người. Mái tóc đẹp là một mái tóc phù hợp với chính họ.

Thuý Hạnh cũng là một khách hàng thường xuyên của salon
Thuý Hạnh cũng là một khách hàng thường xuyên của salon

Trong tương lai anh có kỳ vọng gì cho việc kinh doanh salon cũng như nghề nghiệp của mình?

Nghề nào cũng đòi hỏi sự trau dồi và không ngừng học hỏi. Đặc biệt với nghề tóc, trên thế giới nhiều nhà tạo mẫu tóc đã làm khuynh đảo xã hội vì những sáng kiến và sự sáng tạo mang hơi thở thời đại.

Tôi không dám kỳ vọng nhiều về những sáng kiến bởi ở Việt Nam điều này còn chưa phù hợp. Nhưng tôi luôn luôn cập nhật những kiểu tóc mới nhất, những kỹ thuật cao cấp nhất trong nghề mình đã lựa chọn bởi tôi luôn mong muốn được mang đến vẻ đẹp cho khách hàng của tôi.

Về kinh doanh tôi luôn tâm niệm: chữ tín và chữ tâm làm đầu. Chất lượng phục vụ cùng với giá cả hợp lý tôi tin là việc kinh doanh vào giai đoạn nào cũng bền vững.

Xin cảm ơn anh và chúc anh đạt được giấc mơ của mình!


 

Người mẫu Trang Nhung
Người mẫu Trang Nhung
Andrea khá hài lòng với mái tóc của mình
Andrea khá hài lòng với mái tóc của mình
Tùng Dương có một diện mạo mới
Tùng Dương có một diện mạo mới
Belle Beaute - Nơi đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp

Theo Hương Thanh/TTOL

Chủ Nhật, 23/11/2014 08:00

Sự Kiện