Một người dân chết bất thường sau khi vào công an phường

(Đời sống) - Sau khi vào trụ sở CA phường làm việc, gia đình anh Toàn nhận được tin báo vào bệnh viện nhận xác anh Toàn vì đã chết do sốc ma túy.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 ngày 11/6, tại phường Hạ Long, thành phố Nam Định. Nạn nhân là anh Trần Đình Toàn (SN 1960), trú tại tổ 2, thôn Lệ Tứ, phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định.

Theo gia đình anh Toàn kể lại sự việc thì, vào trưa ngày 11/6, sau khi ăn cơm trưa, nghỉ ngơi xong, khoảng hơn 12 giờ 30 trưa anh Toàn có nhận được điện thoại của một số đồng nghiệp lái xe ôm bảo ra ngoài chở khách. Sau đó, anh Toàn đi xe máy ra khỏi nhà bình thường.

Người nhà anh Toàn bức xúc cho rằng nguyên nhân anh Toàn chết do sốc thuốc là vô lý
Người nhà anh Toàn bức xúc cho rằng nguyên nhân anh Toàn chết do sốc thuốc là vô lý

Bà Trần Thị Bấm (SN 1949), chị gái anh Toàn kể lại: “Khoảng13 giờ 30, ông tổ trưởng tổ dân phố đi cùng một người nữa đến đây (nhà ông Toàn) để hỏi về lý lịch, công việc những người thân trong gia đình tôi. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là công an điều tra lý lịch thôi”.

Đến khoảng 16 giờ 30, một cán bộ Công an đến thông báo cho người nhà là anh Toàn đã tử vong do sốc thuốc, hiện đang để tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và báo gia đình xuống nhận xác. Lúc này, bà Bấm mới hoảng hồn gọi điện báo tin cho người nhà ra bệnh viện xem sự tình cụ thể.

Sau khi nhận được thông tin, người nhà anh Toàn lập tức vào bệnh viện Đa khoa Nam Định kiểm tra, nhưng tìm khắp bệnh viện vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào về việc anh Toàn cấp cứu trong bệnh viện. Sau đó, người nhà anh Toàn mới biết thi thể anh Toàn đang nằm trong nhà xác bệnh viện.

Chị Đoàn Thị Lý (vợ anh Toàn) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của chồng mình
Chị Đoàn Thị Lý (vợ anh Toàn) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của chồng mình

Mặc dù rất muốn vào nhà xác để xác nhận xem người kia có phải là anh Toàn hay không, nhưng lúc này ông Trần Đình Khang (SN 1955), anh trai anh Toàn và chị Đoàn Thị Lý (SN 1968) được Công an gọi vào nhưng không cho nhìn mặt mà là để trình bày lại vụ việc.

Theo như ông Khang kể lại: “Bên phía Công an người ta cho biết, vào khoảng hơn 12 giờ, Công an phường Hạ Long thấy em tôi chở một người đi trên xe, nghi ngờ em tôi có ma túy, kiểm tra nhưng không phát hiện ra. Sau đó, Công an có đưa em tôi về đồn, họ nói là lúc này em tôi có biểu hiện mệt mỏi, ho khạc. Công an gọi taxi đưa em tôi vào bệnh viện. Phía cơ quan Công an đã đưa cho tôi một tờ giấy trắng để viết đơn đề nghị. Họ hỏi em tôi có tiền sử bệnh gì không rồi viết vào đấy. Sau đó, họ bảo tôi và em dâu tôi ký vào”.

Sau khi làm đơn đề nghị, đến hơn 18 giờ người nhà anh Toàn mới được vào nhận thi thể mang về, nhưng lúc này thi thể anh Toàn đã được thay trang phục, đeo găng tay và găng chân. Khi mang thi thể anh Toàn về nhà thì người nhà mới phát hiện trước ngực anh Toàn có một vết thâm bất thường.

Người nhà anh Toàn đã hỏi nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Toàn thì Công an phường Hạ Long trả lời là nghi anh Toàn nghiện ma túy, nghi do sốc thuốc. Không tin vào lý do trên nên chị Trần Thị Vân Ngọc (SN 1983, cháu ruột của anh Toàn) có hỏi về người đưa anh Toàn đi cấp cứu và người lái taxi nhưng Công an phường Hạ Long từ chối trả lời.

Sau khi đưa thi thể anh Toàn về, gia đình nạn nhân phát hiện vết thâm trước ngực
Sau khi đưa thi thể anh Toàn về, gia đình nạn nhân phát hiện vết thâm trước ngực

Chị Lý cho biết: “Trước khi xảy ra vụ việc, sáng sớm chồng tôi vẫn dậy sớm dọn dẹp và cho gà ăn. Mặc dù trước đó, chồng tôi có đi tù về vì hành vi vận chuyển ma túy, nhưng tôi là vợ anh ấy tôi biết chồng tôi không bao giờ nghiện hút. Sức khỏe của anh ấy yếu thật, vì trước đây anh ấy bị tai nạn thập tử nhất sinh, nhưng sáng hôm đó, anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn”.

Một người nhà của nạn nhân bức xúc cho biết: “Vô lý ở chỗ là Công an nói là anh Toàn bị sốc thuốc, nhưng trong khi họ kiểm tra anh Toàn thì anh Toàn đi xe máy chở người khác, nếu sốc thuốc thì làm sao điều khiển được xe máy. Chẳng nhẽ anh Toàn sốc thuốc ngay trong trụ sở Công an phường, trước mặt các anh Công an à?”.

Chị Lý kể lại sự việc trước khi biết tin chồng mình tử vong
Chị Lý kể lại sự việc trước khi biết tin chồng mình tử vong

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc trên, chiều 12/6, chúng tôi tìm đến đến trụ sở Công an phường Hạ Long nhưng phía Công an phường trả lời là phải có ý kiến của Công an thành phố Nam Định mới làm việc. Tiếp tục tìm đến Công an thành phố Nam Định để liên hệ nhưng lãnh đạo Công an thành phố đã từ chối làm việc với báo chí.

Nguồn: Dân trí

Thứ Sáu, 13/06/2014 21:14

Sự Kiện