Cặp đôi đồng tính tự tử để 'hóa bướm' gây xôn xao

(Đời sống) - Một cặp đôi ở Hà Nội vì yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm đã vào nhà nghỉ tự tử để mong "hóa đôi bướm đẹp nhất thế gian".

Một cặp đôi ở Hà Nội vì yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm đã vào nhà nghỉ tự tử. Trước khi chết, cô gái đăng một loạt hình tình cảm lên Facebook kèm theo ước nguyện của mình.

"Giữ những điều đẹp nhất. Lần đầu cũng là lần cuối. Hóa đôi bướm đẹp nhất thế gian", đó là lời cuối cùng cô gái viết trên facebook trước khi cùng người yêu tự tử.

Tuy nhiên, sau khi bức ảnh được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến bức xúc trước hành động của đôi thanh niên này.

Bạn Nguyễn Quốc Vương chia sẻ: "Cha mẹ nuôi dạy vất vả chưa trả hết nghĩa... lôi nhau đi chết. Thiệt tình mù quáng hết mức. Buồn cho sự nhận thức nông cạn của một bộ phận giới trẻ ngày nay".

Bạn Vũ Thị Bích Ngọc đồng tình, chia sẻ: "Tình yêu thời @ có khác, không được yêu nhau thì cùng chết cho thoả lòng mong ước. Các bậc bố mẹ đẻ nữa đi".

Còn nickename Túy Hồng Nhan thì cho rằng cặp đôi này cuồng facebook, cuồng phim truyền hình nên định làm Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của cặp đôi này còn do gia đình.

Theo nikename Nhoc Khung, trước khi trách trẻ chưa báo hiếu cha mẹ mà đã kiếm cái chết thì cũng phải trách ngược lại cha mẹ. Đừng nghĩ là cha mẹ thì có cái quyền cấm cạn chuyện tình cảm chúng nó. Khi sinh con ra cha mẹ phải dạy cho con tính tự lập và từ đó chúng nó có thể tự biết để chọn cho mình cuộc sống tốt nhất mà chúng cảm nhận được. Không phải cứ giàu sang nhiều tiền là sướng. Nên đừng ép chúng theo ý mình. Ông bà già vẫn còn nhiều cổ hủ quá.

Đồng tình ý kiến trên, cũng có người cho rằng, các bạn trẻ nên mạnh dạn trao đổi với bố mẹ việc hôn nhân của các bạn, nếu các bạn đủ tuổi đăng ký kết hôn thì luật pháp sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bạn. Bố mẹ không được phép ngăn cản hôn nhân tự nguyện của các bạn vì điều này là vi phạm pháp luật.

Được biết, cặp đôi này đồng tính nữ: Trần Anh và Tú Anh. Trong quan hệ tình cảm, Trần Anh là "chồng", còn Tú Anh là "vợ". Do áp lực từ nhiều phía mà hai bạn đã phải chọn cách giải quyết tồi tệ nhất là tự tử để kết thúc cuộc đời.

Trước khi thông tin đôi bạn trẻ cùng nhau tự sát trong nhà nghỉ được lan truyền trên mạng, Trần Anh đã chia sẻ dòng trạng thái rất dài về ý định tự tử của mình, kèm theo lời xin lỗi đến mẹ, người yêu và em gái:

Dòng trạng thái của Trần Anh trước khi xảy ra vụ việc
Dòng trạng thái của Trần Anh trước khi xảy ra vụ việc

Thế nhưng có lẽ những người bạn đều nghỉ rằng Trần Anh viết cho vui thôi.

Kể lại sự việc xảy ra tối ngày 10/4, chủ nhà nhà nghỉ Ngọc B (đường rẽ vào trường Học viện Kĩ thuật Mật mã, Hà Đông) cho biết: "Khoảng 6 giờ tối, nhà nghỉ có lên phòng hỏi hai bạn là nếu muốn ở qua đêm thì cần phải có giấy tờ. Bạn Tú Anh trả lời 'chị cứ xuống đi rồi lát nữa em mang xuống'. Nhưng đến khoảng tầm 9 giờ, không thấy hai bạn mang xuống thì nhà nghỉ tiếp tục lên phòng. Gọi mãi không thấy trả lời, nhà nghỉ dùng khóa riêng mở cửa thì đã thấy hai bạn ấy đã buộc chân vào nhau rồi treo cổ tự tử ở song sắt cửa sổ chết rồi".

Bạn bè của đôi bạn trẻ trên cho biết, cả Trần Anh và Tú Anh đều là những người thiếu thốn tình cảm. Bố mẹ của Tú Anh sau thời gian chung sống đã ly hôn. Hơn nữa, hiện Tú Anh còn sắp phải lấy chồng?!. Được biết, chồng sắp cưới của Tú Anh đang kinh doanh một quán net tại địa phương.

Về phần Trần Anh do ngăn cấm chuyện tình cảm, cộng thêm áp lực từ phía gia đình mà "cậu" có quyết định dại đột cùng người bạn của mình như vậy.

Duy Quân

Thứ Bảy, 12/04/2014 13:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện