Bà cụ hấp hối bị con cháu khiêng bỏ ngoài trời mưa

(Đời sống) - Trong lúc hấp hối, bà cụ muốn được vào trong ngôi nhà của mình nhưng con cháu nhất quyết từ chối và đóng cửa nhà bỏ đi.

Sự việc được cho là diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 30/6 trước cửa một ngôi nhà trong ngõ số 2, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội thì bà cụ quá yếu, gần như hấp hối, nhưng bị khiêng bỏ ra đường, hàng xóm gọi cửa để đưa bà vào thì không ai mở.

Bà cụ gần như hấp hối bị bỏ mặc ngoài trời mưa gió
Bà cụ gần như hấp hối bị bỏ mặc ngoài trời mưa gió

Theo một số thông tin từ cư dân mạng cho hay, cụ bà xuất hiện trong bức ảnh đã bị con dâu cùng với cháu nội khiêng ra ngoài đường trong lúc đang hấp hối.

Bức ảnh đi kèm với thông tin:“Sau khi chồng chết, 2 mẹ con nhẫn tâm vứt bỏ mẹ chồng ra đường dù trời mưa gió. 8 giờ sáng ngày 30/6, bà cụ quá yếu (gần như hấp hối) nhưng gọi cửa thì mẹ con nhà kia nhất quyết không mở. Mẹ con nó đóng cửa im ỉm bỏ bà ở ngoài dù bao nhiêu người gọi cửa.

Nhiều người còn thấy bà phải bới rác ăn, hàng xóm cho bà cụ ăn nó còn chửi bới loạn lên.

Công an phải phá cửa để cho bà vào. Hiện tại phường gọi lên họp tổ dân phố số 42 ngõ 2, Phúc Xá; nhưng mẹ con nó vẫn chưa về…”.

Ngay sau khi xuất hiện, những bức ảnh này nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ, không hiểu vì lý do gì mà con dâu và cháu nội lại hành động không có một chút lương tâm nào đối với bà cụ như vậy?

Cư dân mạng phẫn nộ
Cư dân mạng phẫn nộ

Theo ý kiến bình luận của thành viên L.C, sự việc này là có thật. “Các con của bà đều khó khăn lắm. Các con gái đều lấy chồng và không thể lo cho bà, còn 1 anh con trai ở xa, 1 anh thì bị đứa con dâu này chiếm nhà không cho về lấy cớ là không muốn ở với em chồng thế là anh ấy vào tít miền trong.

Bệnh viện đã trả bà về từ lúc 8 giờ sáng, đến khoảng 9 giờ tối hai mẹ con nhà này vẫn chưa mở cửa ra. Công an đã phải phá cửa cho bà vào.

Hàng xóm đã phải góp mỗi người 1 ít tiền để cho anh lái xe vì anh ý ứng tiền trả viện phí cho bà”.

Tuy nhiên, theo ý kiến bạn B.S.K, thì bà không ở với con dâu. Bạn K chia sẻ: "Để mình đính chính lại nhé, bà này là hàng xóm nhà mình, bà ấy ở với con trai và gia đình các con của bà ấy không nghèo đến mức để bà đi ăn rác. Bà không ở với con dâu nên không có chuyện con dâu đối xử tệ bạc với bà. Theo mình được biết thì lí do bà cụ nằm đây là do chuyện tranh giành nhà cửa giữa anh chị em trong gia đình bà. Bà bị lôi ra để nhằm bôi xấu và nhằm mục đích đuổi mẹ con nhà bác kia đi để chiếm lại nhà. Vì bà không ở với con dâu nên chuyện con dâu ngược đãi mẹ chồng là hoàn toàn không có thật. Chỉ là do người ta muốn lấyy lí do đó để tranh chấp nhau".

Thực hư câu chuyện vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Nhiều cư dân mạng cầu bà được bình an, khỏe mạnh. Bạn H.K chia sẻ: "Cầu Trời Phật phù hộ cho Bà mạnh khoẻ và những điều tốt đẹp sẽ đến với Bà! Bà ơi! Đời có luật nhân quả mà! Con cháu Bà sống thế nào với Bà có báo ứng hết thôi Bà ạ! Bà luôn mạnh khoẻ nhé!".

Hiện câu chuyện vẫn đang được lan truyền trên cộng đồng mạng và thu hút nhiều ý kiến bình luận từ phía cư dân mạng.

Thanh Vy

Thứ Ba, 01/07/2014 10:08

Sự Kiện