Tập huấn "Thiếu Nhi VN rèn luyện thể thao–nâng cao trí lực"

(Đời sống) - Các buổi tập huấn trong khuôn khổ chương trình “Thiếu Nhi VN rèn luyện thể thao–nâng cao trí lực” đã được tổ chức thành công tại Hà Nội, Nha Trang, Vũng Tàu.

Đây là chuỗi sự kiện do Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, cùng sở Giáo dục ở các địa phương phối hợp tổ chức. Nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần sữa Quốc tế - IDP, nhãn hàng sữa KUN.

Tap huan
Tiến sĩ Trần Văn Lam phát biểu khai mạc chương trình

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm giới thiệu tới các đơn vị tham gia về ý nghĩa, mục đích, cách thức tham gia và giải đáp các thắc mắc xoay quanh chương trình. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng công bố các bản nhạc chính thức và bài nhảy kiểu mẫu trong các buổi tập huấn này.

Tap huan
Các thầy cô nhiệt tình tham gia các trò chơi vận động

Đến dự buổi tập huấn có Tiến sĩ Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Tổ chức; Nhà báo Trần Thị Thu Hiền, Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; hàng trăm cán bộ từ các Sở Giáo dục, các thầy cô giáo thể chất, phụ trách đoàn đội từ các trường trên cả nước.

Tap huan
Nhiệm vụ đội nhóm luôn mang đến nhiều cảm xúc cho người chơi

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Tiến sĩ Trần Văn Lam cho biết: “Để nâng cao tầm vóc, thể trạng của trẻ em Việt Nam, cần có sự vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường có nhiệm vụ dẫn dắt, khơi dậy đam mê thể thao của các em. Ngoài việc tạo sân chơi mới mẻ, lành mạnh cho các em học sinh, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” được phát động để góp phần đổi mới phương pháp tiếp cận, tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất nơi trường học”.

Tap huan
Các thầy cô vận động cùng âm nhạc

Tham dự chương trình còn có các chuyên gia tâm lý, giáo dục, người trực tiếp truyền tải thông tin, kiến thức đến các học viên. Thông qua âm nhạc, những trò chơi vận động, nhiệm vụ đội nhóm, chuyên gia cũng chia sẻ cách làm thể nào để tạo cảm hứng, khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn.

Tap huan
Ban Tổ chức trao quà cho các đơn vị tham gia

“Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” bao gồm các hoạt động tập huấn, các vòng dự thi online, dự thi trực tiếp, chương trình hưởng ứng, diễn ra từ tháng 10/2020 đến hết tháng 3/2021. Chương trình hưởng ứng đầu tiên được tổ chức ngày 13/11 tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tiếp đó là các tỉnh như: Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nội, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. HCM, Đồng Tháp và Kiên Giang.

Nguyễn Thiệu

Thứ Ba, 03/11/2020 09:37

Sự Kiện