Yêu cầu Angela Phương Trinh gỡ thông tin giun đất chữa COVID-19

(Sức khỏe) - Sở TT-TT TP.HCM yêu cầu chủ tài khoản Angela Phương Trinh gỡ bỏ nội dung sai sự thật, gây hiểu lầm về việc phòng, điều trị COVID-19 bằng địa long.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TPHCM cho biết, đơn vị đã gửi giấy mời chủ tài khoản mạng xã hội "Angela Phương Trinh" lên làm việc.

Yeu cau Angela Phuong Trinh go thong tin giun dat chua COVID-19
Một phần bài biết của Angiela Phương Trinh

Trong văn bản, Thanh tra Sở cũng yêu cầu chủ tài khoản Angela Phương Trinh gỡ bỏ nội dung sai sự thật, gây hiểu lầm về việc phòng, điều trị COVID-19 bằng địa long.

Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM có yêu cầu trên, Angela Phương Trinh đã thừa nhận sai và rút kinh nghiệm.

Angela Phương Trinh cho biết: "Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa COVID-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm. Hiện tại, tôi chỉ chia sẻ những công dụng tốt của địa long, chứ không nhắc đến việc địa long chữa COVID-19".

Nữ diễn viên sau đó dẫn thông tin từ Bộ Y tế, khẳng định giun đất không chữa được COVID-19.

Trước đó, ông Lê Quang Tự Do - Phó cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết "sẽ xử lý những người tiếp tục lan truyền, quảng cáo thông tin giun đất chữa khỏi COVID-19 trên mạng xã hội và đề nghị người dân ra sức cảnh giác.

Chỉ đạo trên có liên quan tới một số cá nhân sử dụng mạng xã hội, trong đó có diễn viên Angela Phương Trinh, đã đăng tải thông tin giun đất (địa long) có tác dụng chữa trị COVID-19.

Ngày 29/8, Bộ Y tế khẳng định những thông tin này không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19 của dược liệu địa long.

Bộ Y tế cũng đồng thời đưa ra những khuyến cáo người dân không nên tự ý mua, sử dụng dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng để tránh tiền mất tật mang.

Thái An

Thứ Sáu, 03/09/2021 08:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện