Tử vong cạnh xác rắn độc: Định làm thịt đãi bạn nhậu?

(Sức khỏe) - Ông Câu cho rằng, tại thời điểm phát hiện sự việc, trên tay ông Lợi có vết bầm tím, bên cạnh là xác con rắn.

Liên quan đến thông tin người đàn ông tử vong cạnh xác con rắn hổ mang, chiều ngày 9/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Câu, Phó chủ tịch UBND xã Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận sự việc.

Theo ông Câu, người đàn ông chết cạnh xác rắn đó là ông Phan Đức Lợi (47 tuổi, trú thôn Phong Lục Tây, xã Điện Thắng Nam). Ông Lợi sống 1 mình, trước đó có vợ con nhưng đã ly dị, người con trai cũng bỏ ông theo mẹ.

"Việc ông Lợi bắt rắn về khi nào không có ai chứng kiến bởi anh em, họ hàng đều đã lấy chồng ở xa hết rồi. Hôm sự việc xảy ra, bạn ông Lợi đến uống rượu thì mới phát hiện. Tại thời điểm đó, trên tay ông Lợi có vết bầm tím do rắn cắn, cạnh đó là xác con rắn, xung quanh hiện trường không có dao hay dụng cụ nào giết rắn", ông Câu nói.

Tu vong canh xac ran doc: Dinh lam thit dai ban nhau?
Con rắn hổ mang cắn chết ông Lợi. Ảnh: NLĐ

Ông Câu cho biết, có thể do vết rắn cắn có nọc độc nên ông Lợi mới chết. Hằng ngày, ông Lợi thường đi bắt cua, ếch để bán.

"Có thể không nhờ bán hộ rắn được nên ông Lợi mang về định làm thịt uống rượu mời bạn nhậu nhưng không ngờ sự việc lại xảy ra như vậy. Không biết ông Lợi có đánh con rắn đó không, còn con rắn chết bên cạnh người ông, thực sự không ai hiểu được vì sao", ông Câu cho biết thêm

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 16h chiều ngày 8/8, ông Lợi bắt được một con rắn hổ mang nặng khoảng 7-8 lạng ở gần nhà rồi đem về nhờ một người phụ nữ hàng xóm bán rắn nhưng người này sợ nên ông Lợi mang về nhà nhốt trong bao.

Tuy nhiên, không hiểu nguyên nhân vì sao đến khoảng 23h khuya cùng ngày, một bạn nhậu của ông Lợi đến nhà thì phát hiện ông Lợi đã tử vong bên mâm cơm. Ngay cạnh thi thể ông Lợi là xác của con rắn độc.

Trong sáng 9/8, chính quyền và người dân địa phương đã đến nhà nạn nhân hỗ trợ tổ chức lễ mai táng.

Thùy Dung

Thứ Năm, 10/08/2017 10:32

Sự Kiện