Thanh niên bán thận xong thì bị suy thận

(Sức khỏe) - Thanh niên 27 tuổi trong nhóm bán thận sau 1 tháng bán thận thì phát hiện quả còn lại bị suy cấp 1.

Một ngày đầu tháng 12, tại căn nhà cao tầng nằm sâu trong một con ngõ thuộc phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) diễn ra một bữa tối ấm cúng của 10 thành viên.

Những thành viên này đều đã và đang chuẩn bị bán thận nằm dưới sự quản lý của “cò” Thắng (tức Nguyễn Đức Thắng, SN 1989, quê xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Được biết những căn phòng của những thành viên ở có đầy đủ tiện nghi, thậm chí có cả thú cưng.

Thanh nien ban than xong thi bi suy than

Thành (29 tuổi, Nghệ An) một người trong nhóm bán thận kể, cả nhóm được cò Thắng chu cấp toàn bộ tiền ăn uống, sinh hoạt cho đến khi giao dịch bán thận diễn ra trót lọt.

Sau mỗi giao dịch trót lọt, những cò thận như Thắng có thể đút túi cả trăm triệu đồng.

Theo lời kể của thành viên, Thắng rất sòng phẳng trả, thậm chí còn cho ứng tiền trước khi lên bàn mổ.

Thanh nien ban than xong thi bi suy than
Vết mổ bán thận của Hoàng.

Một trong những thương vụ trót lọt gần đây của Thắng là Hoàng, quê Thanh Hóa. Hoàng kể: “Thận của em bán qua cò Thắng được 180 triệu đồng lúc đến tay người nhận là khoảng hơn 300 triệu đồng”.

Năm nay mới 27 tuổi nhưng sức khỏe của thanh niên này rất yếu. Cứ trái gió, trở trời là Hoàng mệt, không làm được việc nặng. Lý do được giải thích là, chỉ 1 tháng sau ngày bán thận, thì quả còn lại cũng đã bị suy cấp độ 1.

Hiện đối tượng Nguyễn Đức Thắng bị bắt tạm giam về hành vi chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người (thận), thu giữ 1 khẩu súng (loại bắn đạn bi), 03 thanh đao.

Lược theo LĐ

Thứ Ba, 11/12/2018 17:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện