Tâm sự thật cô gái livestream trốn cách ly được về nhà

(Sức khỏe) - Sau khi hết thời gian cách ly, chị T muốn ở lại khu vực cách ly để nấu cơm cho những người vào sau nhưng không được đồng ý.

Liên quan đến thông tin cô gái livestream trốn cách ly được về nhà, ngày 11/3, trao đổi với báo Đất Việt, bà P.T.H (65 tuổi, tạm trú  phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, cả bà và chị Nguyễn Thanh T (28 tuổi, con gái bà H) đều đã cách ly hết thời gian 14 ngày và đã được về nhà.

"Ở trong trung tâm cách ly cả 2 mẹ con tôi đều thấy thích lắm. T ở một nơi khác, tôi ở một nơi khác nhưng ngày nào mẹ con cũng gọi điện qua facebook cho nhau để hỏi tình hình cách ly bên đó. Đến bữa ăn nào tôi cũng gọi cho T để hỏi xem con ăn gì.

Thấy con gái tôi nói bữa chính nào cũng có 4 món ăn, bữa sáng thì ăn bánh hoặc phở. Ở trong này thì cả 2 mẹ con được ăn đầy đủ ngày 3 bữa chứ ở nhà tôi chủ yếu chỉ ăn 2 bữa thôi vì bữa sáng thường bỏ. Từ ngày vào trung tâm cách ly, T tăng 2 kg, tôi cũng tăng cân", bà H chia sẻ.

Tam su that co gai livestream tron cach ly duoc ve nha
Cô gái gây xôn xao dư luận lên facebook cho biết sức khỏe bình thường, đã được về nhà. Ảnh: VNN

Theo bà H, không chỉ được ăn uống đầy đủ mà nơi ở của 2 mẹ con bà cũng rất sạch sẽ, không có bụi bẩn. Một tuần đầu bị cách ly bà chỉ ở trong phòng, nhưng sang đến tuần thứ 2 bà được đi lại trong khu cách ly có cây cối mát mẻ nên bà thấy rất thoải mái.

"Cách ly hết 14 ngày, T muốn xin ở lại khu vực cách ly để nấu cơm cho những người phải vào cách ly sau nhưng bên trung tâm không cho ở. Họ nói là hết 14 ngày thì phải về chứ không được ở lại. Còn tôi cách ly ở bên trung tâm khác cũng muốn xin ở lại mà không ai cho. Vào đây ăn uống rồi mọi sinh hoạt đều không phải mất tiền, chúng tôi vào đây không tốn đồng tiền nào", bà H chia sẻ thêm.

Cùng ngày, chị T đã lên facebook cá nhân mang tên “Harry Nguyen” cho biết, đã hoàn tất thời gian cách ly và mong mọi người “bớt chửi em lại”; đồng thời, cảm ơn trường quân sự 2 tuần qua và khoe ăn cơm tại đây tăng được 2kg.

Trước đó, chị T đã livestream trên trang facebook cá nhân để bày cách khai báo không trung thực.

Cụ thể, khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô gái khai điểm xuất phát là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

"Những người không thông minh là những người bị cách ly, những người thông minh như em có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách nói như thế nào", N.T.T. khoe.

Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi xem clip và cho rằng cô gái này có thể là mối đe dọa lây nhiễm virus corona cho người khác. Chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương buộc chị này phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Người tiếp xúc với 2 du khách mắc Covid-19 đã đi nhiều nơi

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 11/3, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã thông tin về trường hợp hướng dẫn viên du lịch tên B.C.P. (25 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), là nhân viên 1 công ty du lịch tại quận Long Biên.

Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, anh P. đã đi rất nhiều nơi tại Hà Nội, đưa nhóm người Anh đến tham quan tại Ninh Bình rồi quay trở lại 1 khách sạn tại quận Hoàn Kiếm.

Người này sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với 1 người bạn và mời 1 người đến ăn tối.

Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu.

Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 3 nhân viên. Ba nhân viên này cho biết đều đeo khẩu trang.

Anh P. sau đó đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 1 bác sĩ và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa 1 đoàn khách đi Ninh Bình, có tiếp xúc với 1 lễ tân khách sạn.

Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

"Quận đã rà soát và phát hiện 20 người tiếp xúc gần, Cầu Giấy có 4 người, các quận huyện khác là 16. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người, trong đó Cầu Giấy là 24, quận huyện khác là 55 người", Chủ tịch quận Cầu Giấy cho hay.
 

Thùy Dung

 

Thứ Năm, 12/03/2020 07:32

Sự Kiện