Sự thật vụ khoe chiến tích trốn cách ly ở Đà Nẵng

(Sức khỏe) - Theo bà Ngân, do ông Phương dùng từ ngữ không chuẩn xác chứ không có chuyện nửa đêm đoàn bỏ trốn khỏi Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ khoe chiến tích trốn cách ly ở Đà Nẵng, ngày 29/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết đã kiểm tra Văn phòng đại diện của Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ Sentourist (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết: Qua kiểm tra, Văn phòng đại diện của công ty đã xuất trình được các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, phía công ty vẫn chưa cung cấp được giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định.

“Chức năng của văn phòng đại diện là giao dịch và tiếp thị. Còn giấy phép kinh doanh lữ hành thuộc quản lý tại trụ sở chính. Chúng tôi sẽ có văn bản kiến nghị gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ lữ hành tại trụ sở chính của công ty này”- ông Phong cho biết.

Su that vu khoe chien tich tron cach ly o Da Nang
Hình ảnh trên trang Facebook cá nhân của ông Võ Hồng Phương trước khi bị xóa.

Cũng theo ông Phong, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã yêu cầu văn phòng đại diện của công ty này chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động về lữ hành. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nói về việc này, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân- Giám đốc công ty Sentourist cho biết, đoàn du lịch có 16 người ở Bình Dương đi bằng máy bay ra Đà Nẵng lúc 7h30 ngày 26/7. “Thời điểm này ở Đà Nẵng chưa bùng phát dịch và chúng tôi cũng chưa biết về tình hình dịch”, bà Ngân phân trần.

Theo bà Ngân, khi nghe thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp và việc các điểm du lịch tại Đà Nẵng không mở cửa nên khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng, hướng dẫn viên đã đưa cả đoàn ra TP Huế để tiếp tục du lịch, chứ không có việc nửa đêm đoàn bỏ trốn khỏi Đà Nẵng như ông Võ Hồng Phương (điều hành công ty) đăng tải.

Cả đoàn cũng khai báo y tế đầy đủ tại TP Huế, đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh.

“Đây là sự việc đáng tiếc do phát ngôn thiếu chuẩn mực của nhân viên, công ty xin nhận trách nhiệm, đồng thời xin gửi lời xin lỗi đến hành khách và tất cả mọi người” – bà Ngân cho hay.

Trước đó, vào ngày 27/7, ông Phương dùng tài khoản Facebook cá nhân tên “Phuong Sentourist” đăng dòng trạng thái: “Nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”.

Sự việc trên khiến dư luận bức xúc, cho rằng hành vi của công ty là đáng lên án, không thể chấp nhận trong thời điểm xảy ra dịch bệnh.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 30/07/2020 07:24

Sự Kiện