Sở Y tế Cần Thơ kiểm tra Thẩm mỹ viện Dáng Việt

(Sức khỏe) - Sở Y tế TP. Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra các dấu hiệu sai phạm của Thẩm mỹ viện Dáng Việt từ phản ánh của báo Đất Việt.

Đại diện Sở Y tế Cần Thơ vừa cho biết, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra đối với Thẩm mỹ viện Dáng Việt về các dấu hiệu sai phạm trong việc quảng cáo quá phạm vi chuyên môn và  “bán” khách sang một đơn vị khác để phẫu thuật.

“Từ thông tin báo Đất Việt phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với các phòng chức năng đi kiểm tra và làm việc với chủ Thẩm mỹ viện Dáng Việt”, đại diện Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết.

Cụ thể, về việc Thẩm mỹ viện Dáng Việt tiếp tục ngang nhiên quảng các quá chuyên môn, đại diện Sở Y tế TP. Cần Thơ xác định thông tin trên báo Đất Việt là đúng. Hiện vấn đề này đã được báo cáo với lãnh đạo Sở để xem xét xử lý.

Về việc Thẩm mỹ viện Dáng Việt tiếp nhận những khách hàng có nhu cầu thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ mà cơ sở này không được phép và không thể thực hiện được rồi chuyển sang một bệnh viện khác để phẫu thuật, đại diện Sở Y tế Cần Thơ cho biết đã yêu cầu Thẩm mỹ viện Dáng Việt giải trình và cung cấp các tài liệu liên quan để xem xét, xử lý.

So Y te Can Tho kiem tra Tham my vien Dang Viet
Sở Y tế TP. Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra Thẩm mỹ viện Dáng Việt từ thông tin phản ánh của Báo Đất Việt

Trước đó, như đã đưa tin, Thẩm mỹ viện Dáng Việt (TMV Dáng Việt, địa chỉ 401 Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) được Sở Y tế TP. Cần Thơ cấp phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ theo giấy phép số 633/SYT-GPHĐ Ngày 13/07/2017.

Theo giấy phép này, TMV Dáng Việt chỉ được phép thực hiện các dịch vụ như: Tạo má lúm đồng tiền; xoá xăm cung lông mày; nâng cung lông mày; tạo hình gò má; tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm; sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí, mắt, môi, mũi, tai. 

Giấy phép cũng ghi rõ, TMV Dáng Việt không được thực hiện phẫu thuật như: Nâng ngực, nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

Cùng với đó, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết đã từng kiểm tra và yêu cầu TMV Dáng Việt không được quảng cáo quá phạm vi chuyên môn. 

Tuy nhiên TMV này vẫn ngang nhiên quảng cáo và tư vấn cho khách hàng về nhiều dịch vụ đại phẫu.

Cụ thể trên trang website của TMV Dáng Việt là thammydangvietct.com, có đăng tải nhiều quảng cáo về các dịch vụ phẫu thuật vùng kín, treo ngực sa trễ, nâng ngực nội soi; thu gọn quầng vú, núm vú, dịch vụ độn mông.

Cùng với đó là những lời mời chào hấp dẫn về ưu điểm của việc phẫu thuật vùng kín, treo ngực sa trễ, nâng ngực nội soi; thu gọn quầng vú, núm vú, dịch vụ độn mông “tại TMV Dáng Việt”.

Vậy nhưng, khi khách hàng đồng ý phẫu thuật thì Thẩm mỹ viện Dáng Việt lại chuyển khách sang một bệnh viện khác để phẫu thuật.

Ly Nguyễn – Văn Tuấn

Thứ Sáu, 09/08/2019 11:26

Sự Kiện