Quán mỳ cay thông báo cấm khách Đà Nẵng: Lời trần tình

(Sức khỏe) - Theo đại diện quán mì cay S.U, quán không có ý kỳ thị người Đà Nẵng, mục đích dán thông báo là kêu gọi mọi người tự giác phòng chống dịch. 

Vụ quán mì cay đề nghị người Đà Nẵng hay khách trở về từ Đà Nẵng không được vào quán vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Sáng ngày 31/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện quán mì cay S.U ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, sau khi dư luận phản ánh, quán đã thay đổi thông báo thành "Nếu quý khách là người từ vùng dịch trở về xin tự cách ly tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng".

"Thông báo đầu tiên quán dán ở cửa quán là "Nếu là người Đà Nẵng hoặc từ Đà Nẵng trở về trong 7 ngày qua vui lòng không vào quán" cũng chỉ với mục đích là chung tay phòng chống dịch, đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh thôi chứ không có ý là kỳ thị người Đà Nẵng hay từ nơi này trở về.

Dùng từ kỳ thị ở đây là hơi nặng với chúng tôi. Trong tờ giấy thông báo đầu tiên đó có thể do chúng tôi dùng từ không chuẩn xác trong hoàn cảnh này. Sau khi dư luận phản ánh, chúng tôi đã xin lỗi người dân Đà Nằng và mọi người rồi", đại diện quán mì cay S.U cho biết.

Quan my cay thong bao cam khach Da Nang: Loi tran tinh
Cửa hàng mì cay S.U ở Tuy Hòa đã thay bảng thông báo trước cửa. Ảnh: TNO

Vị đại diện giải thích, ngay từ khi có ca dương tính đầu tiên với COVID-19 ở Đà Nẵng, anh đã cho dán tờ thông báo này ở ngoài cửa quán vì anh ý thức được dịch bệnh này lây lan rất nhanh, trong khi lượng khách ở Đà Nẵng ra vào Phú Yên rất đông nên việc dán thông báo như thế là để đảm bảo an toàn cho khách ra vào quán cũng như người dân quanh khu vực.

"Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như thế chúng tôi đã không chung tay thì thôi chứ làm sao có thể phân biệt, kỳ thị người dân được. Món mì cay đa phần là giới trẻ ưa thích, trong số đó cũng có những bạn tính cách rất bướng bỉnh.

Bởi vậy, nếu mình dán thông báo đó, có thể những bạn có tính cách bướng bỉnh trước khi bước vào quán họ sẽ suy nghĩ lại rồi cân nhắc, còn nếu mình không dán thì họ cho rằng việc vừa trở về từ vùng dịch là bình thường", đại diện quán mì cay S.U chia sẻ thêm.

Cũng theo vị đại diện này, ban đầu, khi quán dán thông báo đó, nhiều khách quen của quán đã bày tỏ sự đồng tỉnh, ủng hộ, thậm chí nhiều người bạn của chủ quán thấy tờ giấy dán thông báo đó đã cho dừng một số sự kiện có đông người vì sợ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

"Mục đích của chúng tôi khi dán thông báo đó là chống dịch, khi cộng đồng mạng phản ánh chúng tôi cũng sửa đổi ngay nội dung vì chúng tôi thấy không đúng với cái tâm của mình. Viết vội vã dòng thông báo khiến nhiều người hiểu nhầm", đại diện quán mì cay S.U nói.

Quan my cay thong bao cam khach Da Nang: Loi tran tinh
Câu chữ trước cửa hàng mì cay S.U gây tranh cãi

Trước đó, vào trưa ngày 28/7, một tài khoản chia sẻ tờ thông báo dán trên cửa quán mì S.U, nội dung yêu cầu khách hàng đến từ Đà Nẵng hoặc từ Đà Nẵng trở về trong 7 ngày qua vui lòng không vào quán.

Khi nội dung thông báo này được chia sẻ rộng rãi, nhiều người bức xúc cho rằng hành động của quán rất phản cảm trong bối cảnh cả nước đang cùng nhau chống dịch.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 31/07/2020 16:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện