Nữ Việt kiều kiện BVTM Kangnam đòi bồi thường gần 20 tỷ

(Sức khỏe) - Ngoài khởi kiện đòi bồi thường, bà Đ. còn yêu cầu làm rõ những bất thường trong hồ sơ bệnh án của bà tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.​

Chữa trị tốn gần 20 tỷ đồng vẫn thân tàn ma dại

Ngày 29/3, trao đổi với Báo Đất Việt, Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết ông đã chuẩn bị xong các thủ tục giúp bà L.Đ. (Việt kiều Châu Âu) khởi kiện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (BVTM Kangnam, số 190 Trường Chinh, Khương Thượng, Đồng Đa, Hà Nội và số 84A Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3, TP.HCM) theo uỷ quyền của bà Đ..

Nu Viet kieu kien BVTM Kangnam doi boi thuong gan 20 ty
Bà Đ. trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Theo đơn khởi kiện gửi tới TAND TP.HCM, bà Đ. cho biết trước khi phẫu thuật căng da mặt và cắt mí, bà đã yêu cầu các bác sĩ của BVTM Kangnam tư vấn rất kỹ, đồng thời đã được đưa đi làm xét nghiệm và kết quả sức khoẻ hoàn toàn tốt, đủ điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Vậy nhưng, bà đã thất vọng hoàn toàn bởi các bác sĩ nơi đây đã làm tổn thương dây thần kinh số 7 của bà. “Khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã không kịp thời chữa trị. Hiện nay, sức khoẻ của tôi bị giảm sút rất nhiều, toàn thân bị tê bì và mắt không nhắm kín được, mặt bị lệch hẳn, má trái hõm sâu, trí nhớ bị ảnh hưởng, ăn ngủ không được, sợ gặp mọi người vì xấu hổ và không thể làm việc…"

Cũng theo bà Đ., bệnh viện tại Châu Âu đã chứng nhận bà bị mất 50% sức khoẻ do thương tật. 

Nu Viet kieu kien BVTM Kangnam doi boi thuong gan 20 ty
Bà Đ. đã tốn gần 20 tỷ đồng để chữa trị sau ca phẫu thuật hỏng

Bà Đ. thừa nhận sau ca phẫu thuật hỏng, BVTM Kangnam đã trả lại số tiền viện phí đã thu của bà là 129 triệu đồng, cùng với đó là một khoản tiền cho bà đi châm cứu, đắp thuốc… và “hỗ trợ” bà vì hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, theo bà Đ. số tiền trên không thấm vào đâu so với số tiền bà đã bỏ ra để đi chữa trị suốt mấy năm qua, cùng nhưng tổn thất về mặt tinh thần mà BVTM Kangnam đã gây ra cho bà sau ca phẫu thuật “làm đẹp”.

Do đó bà Đ. yêu cầu BVTM Kangnam bồi thường tổng số tiền gần 20 tỷ đồng, bao gồm: 725.000 Euro, tương đương hơn 19 tỷ đồng tiền phí điều trị; tiền chi phí bay đi về giữa Châu Âu và Việt Nam là 10.000 Euro tương đương gần 263 triệu đồng; Cùng với đó là tiền bồi thường tổn thất tinh thần, tiền thu nhập bị mất…

Nu Viet kieu kien BVTM Kangnam doi boi thuong gan 20 ty
Ngoài kiện đòi bồi thường, bà Đ. còn yêu cầu làm rõ những bất thường trong hồ sơ bệnh án

Yêu cầu làm rõ những bất thường trong hồ sơ bệnh án

Ngoài khởi kiện đòi bồi thường, bà Đ. còn yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ những bất thường trong hồ sơ bệnh án của bà tại BVTM Kangnam.

Theo bà Đ. điểm bất thường thứ nhất là ở tờ giấy ra viện. Bởi theo quy định ngày ký giấy ra viện phải trùng với ngày bệnh nhận ra viện. Bệnh nhân thường được nhận giấy ra viện trước khi dời khỏi bệnh viện…

Tuy nhiên, trên giấy ra viện của BVTM Kangnam cấp cho bà Đ. thì ghi ngày bà Đ. nhập viện là 24/4/2016, ngày ra viện là 25/4/2016. Trong khi đó ngày ký giấy ra viện của trưởng khoa điều trị và phó giám đốc bệnh viện đều là 16/5/2016.  Tức bệnh nhân ra viện được 11 ngày, BVTM Kangnam mới ký giấy ra viện.

Đặc biệt, theo bà Đ. ngày bà ra viện cũng không phải là 25/4/2016 hay 16/5/2016. Bởi sau khi phẫu thuật, mặt bà bị sưng đau bất thường nên bà nằm tại BVTM Kangnam khoảng 5 ngày mới xuất viện.

Ngoài ra, trong tờ phiếu “đánh giá tình trạng khách hàng trước khi ra về” thì lại ghi ngày 16/5/2016 là ngày hẹn cắt chỉ và tái khám. Tại phiếu này, các chỉ số sức khoẻ của bà Đ. như tri giác, thị lực, vận động đều được đánh giá là bình thường, tỉnh táo hoàn hoàn, như trước khi phẫu thuật. Trong khi theo bà Đ. đó tình trạng bà khi đó không phải như vậy mà mặt vẫn đang rất sưng và đau.

Nghiêm trọng hơn, bà Đ. cho rằng chữ kỹ trên phiếu đánh giá này, cùng chữ ký trong mục “xác nhận của bệnh nhân” về việc gây mê và phẫu thuật đề ngày 6/5/2016 đều là giả mạo, không phải chữ ký của bà…

Báo Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin…

Mạnh Đức

Chủ Nhật, 29/03/2020 17:15

Sự Kiện