Nghi 26 trẻ chùa Kỳ Quang 2 ngộ độc: Có bất thường?

(Sức khỏe) - Các trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện trong biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy được xác định trước đó ăn trứng kho thịt và canh bầu.

Sáng ngày 11/9/2020, thông tin với Đất Việt, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) cho biết, hiện sức khỏe 26 bệnh nhi được chuyển đến từ chùa Kỳ Quang 2 (P. 17, Q. Gò Vấp) đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Trong đó có 20 bé được cho xuất viện.

Tuy nhiên, để đảm bảo các bệnh nhân nhi này đều phải được tiếp tục theo dõi, truyền dịch trong thời gian tới.

"Các bé có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm. Lịch sử bệnh lý của 26 bé cho thấy trước đó các bé sử dụng bữa ăn có trứng kho thịt và canh bầu. Trong đó, món trứng kho thịt nấu từ ngày hôm trước và được làm nóng lại trước khi ăn" - thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho hay.

Nghi 26 tre chua Ky Quang 2 ngo doc: Co bat thuong?
Chùa Kỳ Quang 2 - nơi nuôi dưỡng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trước đó, khoảng 11h trưa 10/9, có khoảng 50 bé ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2 dùng bữa trưa. Đến khoảng 15h chiều, các bé có biểu hiện ngộ độc nên được chuyển đến bệnh viện bằng xe riêng.

Một số người ở chùa Kỳ Quang 2 cho biết, thực phẩm dùng trong bữa trưa ngày 10/9 không có gì khác lạ so với những bữa ăn trước đó.

Món trứng kho thịt dù nấu từ hôm trước, sau khi không được sử dụng hết cũng được bảo quản tốt. Trước khi nấu lại, nhà bếp cũng kiểm tra không thấy có gì bất thường và cẩn thận đun nóng lại cho các bé sử dụng.

Hiện Ban An toàn thực phẩm TP. HCM cũng đã vào cuộc kiểm tra xác minh nguyên nhân khiến 26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 ngộ độc.

Thời gian gần đây, chùa Kỳ Quang 2 cũng được dư luận quan tâm khi để tro cốt, di ảnh của người đã khuất lộn xộn trong quá trình sửa chữa, chỉnh trang lại cảnh quan chùa.

Trước sự việc này, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 là Hòa thượng Thích Thiện Chiếu đã bị Giáo hội Phật giáo TP. HCM đình chỉ chức vụ.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 11/09/2020 13:30

Sự Kiện