Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người

(Sức khỏe) - Nấm lim xanh là một dược liệu quý đối với sức khỏe của con người.

Nấm lim xanh không chỉ được biết đến là một dược liệu quý đối với sức khỏe của con người trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y mà nó còn có tác dụng trong việc phục hồi, tăng cường chức năng giúp cải thiện tình trạng của người bệnh.

Theo nghiên cứu của Viện Dược liệu: “Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Kart., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae), không có độc tính, độc hại và chỉ mọc trên rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào.

Công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến từ hơn 2000 năm trước. Trong Đông y, nấm lim xanh được sử dụng:
- Hỗ trợ và điều trị chữa các bệnh nan y: Xơ gan cổ trướng, viêm gan B, C, bệnh gout, ung bướu, tai biến mạch máu não,...
- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nấm lim cũng hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu, thanh lọc cơ thể, giải độc...

Trong cuốn “Thần Nông Bản Thảo” cũng có ghi chép và xem nấm lim xanh còn có giá trị đứng trên cả Nhân Sâm, chuyên được dùng cho vua chúa, quan lại để tăng tuổi thọ, kiện thể.

Bên cạnh đó, hiệu quả của nấm lim xanh cũng được ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học Viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam khẳng định: “Nấm lim xanh là thảo dược được người xưa coi như là thượng phẩm, với thành p

Loi ich cua nam lim xanh doi voi suc khoe con nguoi
Sản phẩm Nấm Lim xanh được chế biến theo phương pháp gia truyền
hần các dược chất Germanium, Crom,... có tác dụng trong việc nâng cao khả năng đề kháng, điều chỉnh các rối loạn chức năng, phục hồi hệ miễn dịch, làm lành các cơ quan bị tổn thương.

Qua quá trình nghiên cứu cho thấy, nấm lim xanh sống (chưa qua chế biến) độc tố vẫn còn, hàm lượng dược chất thấp, hiệu quả chữa bệnh không cao nên không có nhiều tác dụng với sức khỏe con người bằng nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp gia truyền. Nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền đã loại bỏ hoàn toàn độc tố, hàm lượng dược chất cao gấp 5 – 10, có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh, tốt cho sức khỏe. Người bệnh có thể tham khảo trên website http://www.namlimxanh.com/ để biết chi tiết thêm về công dụng và hướng dẫn sử dụng của loại nấm lim xanh đã qua chế biến.

Theo NĐT

Thứ Sáu, 27/11/2015 17:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện