Kiểm tra vụ tố thức ăn khách sạn cách ly có giòi

(Sức khỏe) - Sở Y tế Khánh Hòa đã lập đoàn kiểm tra khách sạn Ventana Nha Trang sau khi có thông tin tố thức ăn có giòi.

Cụ thể, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết đoàn sẽ kiểm tra về vấn đề an toàn thực phẩm của khách sạn này.

Kiem tra vu to thuc an khach san cach ly co gioi
Bức ảnh đưa lên mạng ngày 30/4, được cho là giòi xuất hiện trong thức ăn tại khách sạn cách ly công dân

"Tùy vào kết quả kiểm tra, sở sẽ có biện pháp xử ý cụ thể”, ông Minh thông tin.

Sở Du lịch Khánh Hòa cũng đã cử cán bộ tham gia cùng đoàn kiểm tra của Sở Y tế.

Liên quan tới vụ việc, trước đó nhiều người đang cách ly y tế tại khách sạn Ventana Nha Trang (đường Nguyễn Thiện Thuận, phường Tân Lập, TP Nha Trang) tố thức ăn nơi này cung cấp có giòi, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo anh Đỗ Văn Huy (quê Thái Nguyên), đoàn anh có hơn 100 người đang cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế sau khi nhập cảnh về nước theo diện tự trả chi phí.

Tuy nhiên, khi ăn uống tại đây nhiều người đã phản ánh trong thức ăn có giòi.

Đầu tiên có người tố có miếng dưa leo có giòi. Khi đó, phía khách sạn đã ghi nhận và hứa sẽ chấn chỉnh.

Đến ngày 30/4, những người cách ly tại đây lại phát hiện món miến gà (ăn sáng) và phần ăn trưa, ăn tối có giòi ở trong thịt gà kho gừng…

Bên cạnh đó, nhóm khách này cho rằng đồ ăn của khách sạn quá tệ, không hài lòng khi không được mua đồ ăn qua mạng đưa từ bên ngoài vào.

Trả lời trên Tuổi trẻ, chủ khách sạn khẳng định sử dụng thức ăn tươi sống, ngày nào hết ngày đó, vì thế, chuyện tố cáo thức ăn có giòi là khó xảy ra.

"Một lần có giòi thì còn có thể tin được, đằng này nhóm khách trên liên tục phản ánh đồ ăn có dòi. Như sáng 30/4, chúng tôi cho khách ăn miến gà. Toàn bộ thực phẩm và rau ăn kèm đều cho vào bát rồi mới chế nước dùng vào. Nếu có giòi thì với nước dùng rất nóng vậy nó phải chết chứ, đằng này khách lại đưa lên clip hình con giòi đang bò lổm ngổm", chủ khách sạn này nói.

Người quản lý khách san này còn nói thêm phía khách sạn có mời công an đến làm việc thì qua kiểm tra các món ăn hợp vệ sinh, chất lượng đảm bảo.

"Tại khách sạn có nhiều mẹ bầu và em bé đang cách ly, chúng tôi cũng cố gắng hết sức để làm hài lòng họ. Tuy nhiên, việc có giòi trong thức ăn đối với một khách sạn là không thể vì ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn. Tôi nghĩ có khi họ để thức ăn thiu trong phòng đến khi có giòi rồi bỏ vào thức ăn để làm giảm uy tín khách sạn" - bà chủ khách sạn nói với tờ báo trên.

Được biết, mỗi khách được cung cấp suất ăn 200.000 đồng/ngày, còn phí ở là 1,1 triệu đồng/người/ngày.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Bảy, 01/05/2021 15:33

Sự Kiện