Ích Giáp Vương - Giải pháp cho người bướu đa nhân tuyến giáp

(Sức khỏe) - Bướu đa nhân tuyến giáp gây ra các triệu chứng khiến người bệnh khó chịu. Để hỗ trợ thu nhỏ khối bướu, nhiều người đã lựa chọn sản phẩm Ích Giáp Vương.

Bướu đa nhân tuyến giáp là gì?

Bướu đa nhân tuyến giáp là sự phát triển bất thường của các mô tuyến giáp. Các mô này được gọi là nhân giáp.

Những bướu có nhân tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone T3, T4 gây rối loạn hoạt động của tuyến giáp gọi là bướu đa nhân độc. Còn những trường hợp nhân tuyến giáp phát triển khiến tuyến giáp phình to mà không gây ảnh hưởng đến chức năng bài tiết hormone thì được gọi là bướu tuyến giáp không độc.

>>> XEM THÊM: Bướu đa nhân tuyến giáp có nguy hiểm không? TẠI ĐÂY.

Nguyên nhân gây bướu đa nhân tuyến giáp

Nguyên nhân gây bướu đa nhân tuyến giáp độc chủ yếu là do sự suy yếu, rối loạn hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch bị suy yếu, cơ thể sẽ sinh ra các kháng thể tự sinh giống với hormone TSH, kích thích tuyến giáp tăng sản xuất hormone T3, T4, hình thành khối bướu ở cổ.

Bên cạnh đó, thiếu hụt iod cũng là nguyên nhân gây bướu đa nhân tuyến giáp. Iod là nguyên liệu cần thiết để tuyến giáp tổng hợp hormone T3, T4. Thiếu hụt iod sẽ khiến cho tuyến giáp phình to để thu bắt nguyên tố này từ các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể.

Ich Giap Vuong - Giai phap cho nguoi buou da nhan tuyen giap
Thiếu hụt hụt iod và rối loạn hệ miễn dịch là nguyên nhân chính gây bướu đa nhân tuyến giáp

>>> XEM THÊM: Người bị bướu giáp đa nhân kiêng ăn gì thì tốt? TẠI ĐÂY.

Biểu hiện của bướu đa nhân tuyến giáp là gì?

Đa phần bướu đa nhân tuyến giáp không có biểu hiện đặc trưng. Người mắc chỉ phát hiện ra bệnh khi khám lâm sàng hoặc do bướu to có thể nhìn thấy được. Trong một số trường hợp nhân giáp hoạt động quá mức, người mắc sẽ có biểu hiện của cường giáp như: Tim đập nhanh, người mệt mỏi, chân tay run,... Cụ thể:

- Tim đập nhanh: Người bị bướu đa nhân tuyến giáp độc thường có biểu hiện tim đập nhanh (nhịp tim lớn hơn 100 nhịp/phút). Người bệnh luôn cảm thấy bồn chồn, lo lắng, sợ hãi.

- Sợ nóng: Khi bị cường giáp, cơ thể người bệnh thường có biểu hiện tăng chuyển hóa như chịu đựng thời tiết nóng kém, hay vã mồ hôi.

- Sụt cân: Người mắc bướu đa nhân tuyến giáp thường bị sụt cân không rõ lý do. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người mắc.

Đặc biệt, khi kích thước khối bướu tuyến giáp quá lớn, chèn ép vào các cơ quan xung quanh, người bệnh sẽ gặp một số vấn đề như:

- Khó nuốt: Bướu giáp to có thể chèn ép lên thực quản khiến người bệnh ăn uống khó khăn hơn.

- Khó thở, cảm giác tức ở cổ: Tình trạng này xảy ra khi tuyến giáp phình to chèn ép vào khí quản, làm cản trở quá trình thông khí của cơ thể.

- Giọng nói khàn: Do khối bướu nhân chèn ép dây thần kinh thanh quản gây ảnh hưởng đến giọng nói.
 

Ich Giap Vuong - Giai phap cho nguoi buou da nhan tuyen giap
Bướu tuyến giáp lớn có thể khiến người mắc nuốt nghẹn


Bướu đa nhân tuyến giáp điều trị như thế nào?

Các phương pháp điều trị bướu đa nhân tuyến giáp hiện nay bao gồm:
Điều trị bằng thuốc, phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp, điều trị bằng iod phóng xạ,... Cụ thể:

- Điều trị bằng thuốc: Thường áp dụng cho những trường hợp có nhân giáp nhỏ, bướu giáp keo và chắc chắn loại trừ khả năng u ác tính. Phương pháp này thường mang lại hiệu quả thấp, bệnh có thể tái phát sau khi dừng điều trị.

- Phẫu thuật loại bỏ nhân giáp: Mặc dù phương pháp này giúp thu nhỏ khối bướu cổ, tuy nhiên sau phẫu thuật, người mắc có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng, khàn tiếng, mất giọng, hạ canxi huyết, suy giáp sau phẫu thuật,... Vì vậy, phương pháp này thường được chỉ định cho những trường hợp có khối bướu cổ quá lớn gây chèn ép các cơ quan lân cận.

- Điều trị iod phóng xạ: Phương pháp này áp dụng cho cả hai trường hợp bướu nhân tuyến giáp độc và không độc. Iod phóng xạ sẽ được đưa vào cơ thể qua đường uống và di chuyển đến tuyến giáp. Tại đây, chúng sẽ phá hủy các nhân tuyến giáp giúp thu nhỏ khối bướu. Mặc dù phương pháp này giúp làm giảm kích thước bướu nhân tuyến giáp, tuy nhiên nó có thể khiến người bệnh gặp phải tình trạng suy giáp sau điều trị bằng iod phóng xạ và phải sử dụng thuốc hormone thay thế cả đời.

Sau điều trị, người bệnh có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia khuyên người mắc cần kiểm tra chức năng tuyến giáp định kỳ từ 6 tháng - 1 năm/lần.

Ich Giap Vuong - Giai phap cho nguoi buou da nhan tuyen giap
Người bị bướu đa nhân tuyến giáp có thể mắc suy giáp sau điều trị

Xem thêm: Mổ bướu cổ có rủi ro gì không? TẠI ĐÂY.

Cải thiện bướu giáp đa nhân nhờ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương

Các phương pháp điều trị tây y như thuốc tuyến giáp, phẫu thuật hay iod phóng xạ đều có những hạn chế nhất định. Nhất là các tai biến của mổ tuyến giáp thường rất nghiêm trọng. Bởi vậy, nhiều người bị bướu đa nhân tuyến giáp có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược để kiểm soát tình trạng một cách an toàn hơn. Tiêu biểu nhất cho dòng sản phẩm này phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, kết hợp cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem và KI, MgCl2. Sản phẩm phẩm mang đến tác dụng:

Ích Giáp Vương làm mềm khối u do đó giúp thu nhỏ, xẹp bướu tuyến giáp

- Chiết xuất hải tảo: Theo đông y, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt. Vì vậy, hải tảo giúp làm mềm khối u trong trường hợp bướu nhân tuyến giáp lành tính. Đặc biệt, trong thành phần của hải tảo chứa hàm lượng iod phong phú, không chỉ bổ sung lượng iod cần thiết cho cơ thể mà còn giúp điều hòa hệ miễn dịch, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bướu đa nhân tuyến giáp. Nghiên cứu tại Trung Quốc năm 2012 cho thấy: Các hoạt chất sinh học trong hải tảo đóng vai trò như chất điều hòa miễn dịch và có ích trong việc điều trị bệnh tuyến giáp. Hải tảo giúp hạ huyết áp ở bệnh nhân bướu cổ do cường giáp và thậm chí tiêu diệt gốc tự do có thể gây ung thư tuyến giáp. Hoạt chất natri alginat và các thành phần đa đường chiết xuất từ hải tảo có tác dụng làm giảm cholesterol huyết, do đó giúp giảm triệu chứng tăng cholesterol ở người bị bướu cổ do suy giáp. Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh truyền hình Quốc hội, PGS.TS Trần Đình Ngạn cho biết:

“Qua nghiên cứu người ta thấy rằng, hải tảo có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây độc. Ngoài ra, hải tảo chứa natri alginat và những thành phần đa đường, vitamin giúp bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Đây là vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh tuyến giáp”.

Xem thêm: Chia sẻ của PGS. TS Trần Đình Ngạn về tác dụng của hải tảo TẠI ĐÂY.

Ich Giap Vuong - Giai phap cho nguoi buou da nhan tuyen giap
Hải tảo giúp tiêu u, giảm bướu tuyến giáp

- Cao khổ sâm: Có tác dụng sát khuẩn, thanh nhiệt, tiêu độc giúp phòng ngừa bướu nhân tuyến giáp độc. Ngoài ra, cao khổ sâm còn có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch trong cơ thể, giúp tăng cường năng lượng tế bào.

Ích Giáp Vương giúp ổn định nồng độ hormone tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của bướu đa nhân tuyến giáp

- Cao bán biên liên: Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thủy tiêu thũng, giúp giảm độc tính của các thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

- Cao lá neem: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của bướu đa nhân tuyến giáp độc (có biểu hiện của cường giáp) giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Iod (dưới dạng kali iodid): Iod tham gia vào quá trình điều hòa sản xuất hormone T3, T4 của tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ổn định nồng độ hormone.

- Magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate): Là một phần quan trọng trong hoạt động của chức năng tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, huyết áp. Theo nghiên cứu từ tạp chí American Heart Association (Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) được thực hiện trên 9.820 người có độ tuổi trung bình 65,1 tuổi, theo dõi trong 7 - 8 năm cho thấy, nồng độ magnesi huyết thanh thấp có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
 

Ich Giap Vuong - Giai phap cho nguoi buou da nhan tuyen giap
Ích Giáp Vương giúp điều hòa miễn dịch, cải thiện bướu nhân tuyến giáp hiệu quả

Đặc biệt, sau gần 10 năm có mặt trên thị trường, Ích Giáp Vương đã giúp hàng nghìn người cải thiện bệnh tuyến giáp hiệu quả, an toàn. Điển hình như cô Vũ Thị Thủy (sinh năm 1964, ở làng Ograng, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) bị bướu đa nhân tuyến giáp đã nhiều năm. Khối bướu cứ to dần lên và khả năng cao cô phải tiến hành phẫu thuật. May mắn thay, cô đã tìm được giải pháp từ sản phẩm Ích Giáp Vương giúp giảm kích thước khối bướu tuyến giáp an toàn và nhẹ nhàng hơn so với phẫu thuật. Cùng theo dõi cô Thủy chia sẻ về quá trình điều trị bệnh của mình TẠI ĐÂY.

Để tri ân quý khách đã tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, nhãn hàng Ích Giáp Vương đang triển khai chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng: Khi mua 6 hộp Ích Giáp Vương 30 viên hoặc 2 hộp Ích Giáp Vương 90 viên, quý khách sẽ được tặng 1 hộp Ích Giáp Vương 30 viên. Khi mua 1 hộp Ích Giáp Vương 180 viên, quý khách sẽ nhận 1 hộp Ích Giáp Vương 30 viên.

Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Ích Giáp Vương sẽ hoàn tiền 100% nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình!

Bướu đa nhân tuyến giáp nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách sẽ khiến người mắc gặp nhiều biến chứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe tuyến giáp, hỗ trợ cải thiện bệnh bướu đa nhân tuyến giáp hiệu quả, hãy kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương mỗi ngày bạn nhé! Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về bướu đa nhân tuyến giáp hoặc sản phẩm Ích Giáp Vương, bạn hãy liên hệ tổng đài 024. 38461530 - 028. 62647169 để được chuyên gia giải đáp nhanh chóng và tận tình.

  • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Hồng Hương


 

Thứ Năm, 28/10/2021 10:00

Sự Kiện