Chọn robot tình dục vì không xấu xa như con người

(Sức khỏe) - Theo tiến sĩ David Levy, các robot tình dục sẽ không "ghen tị, khoe khoang, ngạo mạn và thô lỗ". 

Vào đầu tuần vừa rồi, kết quả khảo sát tại “Hội nghị Quốc tế về tình yêu và tình dục với robot” đã khiến nhiều người bất ngờ.

Tham gia cuộc khảo sát là 263 người đàn ông có xu hướng tình dục khác giới trong độ tuổi từ 18-67 tuổi.

Khi được hỏi về việc có hay không ý định quan hệ tình dục với robot, 40,3 % người trong số đó đã chọn “Có”.

Chon robot tinh duc vi khong xau xa nhu con nguoi
Nhà thiết kế Douglas Hines và robot tình dục có tên Roxxxy. Ảnh: AP

Cũng thể hiện quan điểm đồng tình với việc nên để “robot tình dục chiếm lĩnh phòng ngủ”, Tiến sĩ David Levy, chuyên gia nghiên cứu trí tuệ nhân tạo từ Trường ĐH Maastricht (Hà Lan) khẳng định, những búp bê, robot sẽ có đầy đủ các đức tích tốt đẹp như “sự kiên nhẫn, tốt bụng, khả năng bảo vệ và yêu thương”.

Đồng thời, với phương châm “chiều chuộng các quý ông chốn phòng the”, các robot sẽ hoàn toàn không có những điều làm đối tác của mình khó chịu như “ghen tị, khoe khoang, ngạo mạn và thô lỗ, tất nhiên là trừ khi người sử dụng muốn chúng như vậy”- tiến sĩ nhấn mạnh.

Tại Pháp, Lilly- một cô gái cũng tuyên bố sẽ ngay lập tức kết hôn với robot khi hôn nhân robot và con người được luật pháp chấp thuận.

Trên trang News, chia sẻ vè quyết định kì lạ này của mình, Lilly cho biết: “"Tôi chỉ thực sự bị thu hút trước người máy. Trải qua mối quan hệ với hai người đàn ông, tôi càng khẳng định điều đó bởi chẳng thích chút nào sự gắn kết với cơ thể con người".

Chon robot tinh duc vi khong xau xa nhu con nguoi
Lilly thích quan hệ với người máy sau khi trải qua hai mối tình.

Trên thế giới cũng đã có nhiều trường hợp con người mang xu hướng thích quan hệ với búp bê, robot tình dục, do không có được sự đồng điệu về thể xác lẫn tâm hồn với người bằng xương bằng thịt.

Như trường hợp của T.L. Sau lần trải nghiệm đầu tiên với mối tình đầu, anh nhanh chóng bị bạn gái chia tay. Quá “sốc” và mất niềm tin vào chuyện tình cảm, kèm theo sự tự ti về bản thân, T.L quyết định gắn bó cuộc sống chăn gối của mình với một “nàng” búp bê 2 năm nay. ‘

Hay với ông Chris. Vào năm 1986, sau khi sinh đứa con đầu lòng, vợ ông bỗng dưng đệ đơn li hôn và cấm ông được tiếp xúc với con gái. Bị ảnh hưởng quá nhiều vì mối quan hệ cũ đó, ông quyết định tìm niềm vui bên Lala, cô búp bê tình dục giúp ông khuây khỏa nỗi buồn trong lòng.

Chon robot tinh duc vi khong xau xa nhu con nguoi
Ông Chris quyết định mua robot Lala sau khi bị vợ cũ đề nghị ly hôn.

Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra lo ngại trước xu hướng tình dục mới đang ngày càng lan rộng này. Tại “Hội nghị Quốc tế về tình yêu và tình dục với robot”, một số chuyên gia cảnh báo về nguy cơ robot tình dục rất dễ gây nghiện và có thể thay thế hoàn toàn con người trong đời sống chăn gối. 

Riêng nhà nghiên cứu Oliver Bendel đến từ Trường ĐH Nghệ thuật và Khoa học ứng dụng (Thụy Sĩ) còn chú ý đến khía cạnh sức khỏe con người, nhất là nam giới, có giới hạn trong khi robot có khả năng “lâm trận” không biết mệt mỏi, dẫn tới nguy cơ người sử dụng kiệt quệ vì “yêu” quá sức.

Kim Cang 

Chủ Nhật, 25/12/2016 14:45

Sự Kiện