Cán bộ tử vong khi hút mỡ bụng:CA Hà Nội điều tra

(Sức khỏe) - Vụ Phó trưởng Công an TP.Phúc Yên (Vĩnh Phúc) tử vong khi hút mỡ bụng tại một spa, Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc.

Mấy ngày qua, nhiều người quan tâm tới vụ việc ông D.T.D. -Phó trưởng Công an TP.Phúc Yên tử vong khi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Chiều 30/12, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc.

Theo đại tá Tùng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tập trung điều tra làm rõ vụ án và khởi tố vụ án. 

Theo báo cáo ban đầu từ đơn vị vận chuyển cấp cứu của Sở Y tế Hà Nội, hơn 10 giờ sáng 27/12, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội nhận được yêu cầu cấp cứu tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn với lý do bệnh nhân bị phản ứng thuốc tê.

Can bo tu vong khi hut mo bung:CA Ha Noi dieu tra
Thẩm mỹ viện Việt Hàn - nơi xảy ra vụ việc.

Khi xe cấp cứu đến hiện trường, được nhân viên của cơ sở thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân đến cơ sở sáng 27/12 làm giảm béo. Lúc 9 giờ sáng, bệnh nhân được cơ sở thẩm mỹ này tiêm thuốc Lidocain (gây tê). Sau tiêm thuốc, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, co giật tím tái. Đến 10 giờ 16 phút, thẩm mỹ viện gọi cấp cứu.

Khi kíp cấp cứu đến, bệnh nhân đã tử vong trong tình trạng mất ý thức hoàn toàn, tim ngừng đập, ngừng hô hấp, mất hoàn toàn các phản xạ, toàn thân tím... Kíp cấp cứu khẩn trương thực hiện ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng hô hấp nhân tạo, tiêm tĩnh mạch Adrenalin,... nhưng không có kết quả.

Xác định không còn khả năng cứu chữa, kíp cấp cứu đã lập biên bản tử vong, có nhân viên của thẩm mỹ viện Việt Hàn ký xác nhận.

Sau khi vụ việc xảy ra, sáng 28/12, một lãnh đạo UBND TP Phúc Yên cho biết, ông Phan Tiến Dũng (Chủ tịch UBND TP Phúc Yên, kiêm Trưởng Công an TP) cùng các cán bộ thuộc cơ quan này đã đến chia buồn với gia đình ông D.T.D. 

Theo vị lãnh đạo UBND TP Phúc Yên, ông D. vừa nhận quyết định về làm Phó trưởng Công an TP Phúc Yên được một thời gian ngắn thì gặp nạn.

“Hiện tại bên phía Công an thành phố ở vị trí cấp phó còn 3 người nữa. Anh D. mới về nửa tháng, được điều về thay một cán bộ khác vừa mới chuyển công tác”, vị lãnh đạo trên cho biết. 

Liên quan đến sự việc, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Dương Trung cho biết thẩm mỹ viện Việt Hàn là cơ sở dịch vụ làm đẹp thông thường do quận Cầu Giấy quản lý, không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật.

Trong khi đó, hút mỡ bụng là loại hình dịch vụ phức tạp, không được phép thực hiện tại thẩm mỹ viện. Thông tin trên fanpage của thẩm mỹ viện Việt Hàn cho thấy cơ sở này quảng cáo nhiều dịch vụ như hút mỡ mí mắt, cắt mí mắt, chỉnh hình mũi...

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 31/12/2019 07:31

Sự Kiện